Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Ngày đăng: 13-11-2021

Thời buổi hiện đại, hầu như ai cũng hiểu rằng muốn tung một sản phẩm ra thị trường cần có sự quảng bá sản phẩm đó. Từ đó người tiêu dùng mới biết đến, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu họ cần. Có rất nhiều hình thức để quảng cáo một sản phẩm đến tay người tiêu dùng như, phát tờ rơi, tiếp thị tận nhà, cách truyền thống mà chúng ta hay dùng là quảng cáo trên Tivi kèm các chương trình truyền hình.

Nhưng những cách quảng cáo đó đều đã cũ cả rồi, thời buổi hiện đại công nghệ ngày phát triển đa phần mọi người đều sử dụng điện thoại Smartphone, chúng ta đều có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi . Chính vì thế mà dịch vụ quảng cáo số được ra đời, nhằm đưa các sản phẩm nhà sản xuất tiếp cận đến người dùng một cách nhanh nhất.

dich-vu-quang-cao-so
Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Dịch vụ quảng cáo số là gì, mục đích và những hiệu quả đạt được

Dịch vụ quảng cáo số là một phương pháp quảng cáo sử dụng thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh hay di động, máy tính bảng, thiết bị chơi game để thông tin sản phẩm được đến tay người dùng. Ngoài ra dịch vụ còn sử dụng các công nghệ nền tảng như Website, email, các ứng dụng và cả các mạng xã hội.

Quảng cáo số là một chuyên ngành đi sâu vào các hoạt động quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Với một mục tiêu đạt được rõ ràng, có thể đo lường được bởi tính tương tác cao nhờ sử dụng công nghệ số (Digital) để tìm kiếm và giữ chân nguồn khách hàng tiềm năng. Qua đó thì sản phẩm cũng bán chạy hơn, doanh số đạt được có thể vượt cả mong đợi của nhà sản xuất.

dich-vu-quang-cao-so
Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Mục đích quảng cáo số

Cũng như những quảng cáo thông thường thì quảng cáo số nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng mới và nhắc nhở những khách hàng cũ đã từng dùng sản phẩm của mình. Giúp bảo vệ thị phần của sản phẩm và tăng độ cạnh tranh của các nhà sản xuất với nhau. Giúp củng cố thương hiệu của sản phẩm, phần lớn người tiêu dùng có thói quen mua sắm chọn lựa sản phẩm theo ảnh hưởng từ quảng cáo, thương hiệu quảng cáo nhiều một phần lớn khiến người tiêu dùng đánh giá là một thương hiệu mạnh và lớn.

Ngoài ra quảng cáo cũng giúp người tiêu dùng thay đổi thái độ đối với sản phẩm, một phần người tiêu dùng không có thiện cảm với sản phẩm nhưng sau khi họ tiếp xúc quảng cáo nhiều thì lại thay đổi thái độ với sản phẩm đó, có thể họ còn dùng thử sản phẩm và rồi thành khách hàng quen.

Quảng cáo số hiện có mặt trên khắp các mạng xã hội hay những ứng dụng, có thể lúc đầu người tiêu dùng thấy khó chịu vì điều đó. Nhưng ít nhất sản phẩm cũng có chút tồn đọng vào trí nhớ của người dùng, có thể một lúc nào đó họ cần thì họ sẽ nhớ lại, tìm kiếm và sử dụng sản phẩm đó.

dich-vu-quang-cao-so
Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Hiệu quả quảng cáo số đạt được

Để cho bạn đọc thấy rõ hơn về hiệu quả của dịch vụ quảng cáo số chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế để kiểm chứng nhé:

Năm 2014, Heineken Mỹ khởi động một chương trình quảng bá Desperados, một dòng bia có hương vị tequila. Hãng phải tung ra 2 chiến lược quảng cáo khác nhau, ở một số bang Heineken mua quảng cáo trên truyền hình theo cách truyền thống, còn một số bang hãng này chạy quảng cáo trên điện thoại di động tại một những điểm cụ thể trong ngày.

Kết quả đạt được hơn cả mong đợi của hãng này, những bằng chạy quảng cáo số, nhận biết của người tiêu dùng về dòng bia mới này đạt 23%, cao hơn những bằng chạy quảng cáo trên tivi. Bởi mạng di động và mạng xã hội được người dân dùng nhiều hơn.

Hiệu quả của quảng cáo số là một trong những động lực chính khiến Heineken Mỹ chi hẳn 30% ngân sách cho dịch vụ quảng cáo số này.

Hiệu quả quảng cáo số đạt được cho các nhà sản xuất là rất lớn, nhất là đối với những nhóm khách hàng có thói quen tìm hiểu các sản phẩm qua công nghệ. Hay các mạng xã hội, đôi khi người dùng chưa có nhu cầu sản phẩm đó nhưng khi họ lướt mạng xã hội nhiều thường xuyên thấy. Sự tò mò của con người sẽ khiến họ tìm kiếm về dòng sản phẩm đó, từ đó nhà sản xuất có cơ hội tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Còn cách quảng cáo truyền thống trên Tivi chỉ có thể giúp quảng bá sản phẩm đến một bộ phận dân nhỏ. Đa phần là những người già, hay hộ gia đình xem vào giờ ăn tối cùng nhau. Khiến cho hiệu quả quảng cáo hay thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng không được nhiều, nguồn khách kiếm được cũng ít hơn.

Như vậy có thể thấy dịch vụ quảng cáo số đang chiếm rất nhiều ưu thế so với những cách quảng cáo thông thường khác. Nó giúp thông tin đưa đến người tiêu dùng là nhanh hơn, kiếm được lượng khách lớn hơn cho các nhà sản xuất. Ảnh hưởng rất lớn đến sức mua của người tiêu dùng.

Tuy nhiên cũng chính sự phát triển mạnh mẽ của ngành quảng cáo, mà những sự phức tạp cũng xuất hiện nhiều hơn. Đòi hỏi dịch vụ quảng cáo số phải có những tiêu chuẩn nhất định, nhà sản xuất phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình dịch vụ uy tín chất lượng.

dich-vu-quang-cao-so
Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Dịch vụ quảng cáo số ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp những dịch vụ quảng cáo số, A Website là công ty chuyên cung cấp những dịch vụ công nghệ như Website, App, SEO,… điển hình trong đó là dịch vụ quảng cáo số. A Website chúng tôi đảm bảo đem lại sự hài lòng và chất lượng cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ một cách nhiệt tình, nhanh chóng nhất

AWEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  • Địa Chỉ: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4
  • Email: info@awebsite.vn – Fanpage: www.facebook.com/awebsite.vn 
  • Website: www.awebsite.vn

Bài viết khác

Dịch vụ Website những điều bạn cần biết

Website của bạn chính là một hành trình, một câu chuyện riêng biệt được các nhà thiết kế tại A Website viết ra, dựa trên những nền tảng ứng dụng tiên tiến nhất hiện nay

Dịch vụ thiết kế Website Bán phở chuyên nghiệp chuẩn SEO

Thiết kế Website bán phở chuẩn SEO giúp nhà bán hàng thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng và doanh thu, duy trì thương hiệu phát triển hơn

Dịch vụ App hiệu quả chất lượng tốt nhất thị trường

Dịch vụ App hiệu quả chất lượng tốt nhất thị trường chỉ có tại A Website.

Cách chọn tên miền website tối ưu nhất

Lựa chọn tên miền web là một trong những bước quan trọng khi xây dựng web. Nếu bạn lựa chọn tên không phù hợp, không tối ưu thì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm trên Google. Chính vì vậy khi lựa chọn tên miền bạn cần chú ý thật […]

Dịch vụ APP công cụ kết nối nhanh nhất tới người dùng

APP Mobile là một trong các ứng dụng không thể thiếu, để mang lại hiệu quả và sự thoải mái nhất trong việt trải nghiệm và sử dụng…

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

Thiết kế Website đẹp, chất lượng là một trong những phương án giúp các nhà doanh nghiệp hiện nay phát triển và tiếp cận đến lượng lớn người dùng.

Dịch vụ APP công cụ hữu ích cho mọi doanh nghiệp

Năm bắt được điều đó chúng tôi A Website luôn luôn sẵn sàng tìm tòi và sáng tạo ra nhiều sản phẩm tốt nhất mang ra thị trường, và một trong số đó có dịch vụ APP hiện nay.

Dịch vụ thiết kế App Mobile Bán phở chuyên nghiệp

Một trong những dịch vụ thiết kế App Mobile dành cho cửa hàng Bán Phở dưới đây sẽ giúp bạn có phương án thích hợp nhất để áp dụng cho…

Google Pagespeed Insights là gì? Cách cải thiện Pagespeed

Google Pagespeed Insights là công cụ đánh giá chi tiết hiệu suất của website được phát triển bởi Google. Nhờ chúng mà web doanh nghiệp được tối ưu để thu hút và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập. Bài viết dưới đây, A Website sẽ giúp bạn có cái nhìn chính […]

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những yếu tố cần thiết cho website chuẩn SEO

Digital Marketing đang là ngành phát triển và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Để làm marketing hiệu quả, bạn cần làm tốt nhiều yếu tố. Trong đó, thiết kế website chuẩn SEO cũng là một phần rất quan trọng. Vậy thực chất công việc này là gì, cần đảm bảo những yếu tố […]

Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. […]

Dịch Vụ thiết kế Website không thể thiếu cho ngành công nghệ

A Website là một trong những công ty chuyên thiết kế Website, các ứng dụng công nghệ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiểu Website của bạn cần gì để phát triển thương hiệu tốt hơn.