Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những yếu tố cần thiết cho website chuẩn SEO

Ngày đăng: 24-05-2022

Digital Marketing đang là ngành phát triển và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Để làm marketing hiệu quả, bạn cần làm tốt nhiều yếu tố. Trong đó, thiết kế website chuẩn SEO cũng là một phần rất quan trọng. Vậy thực chất công việc này là gì, cần đảm bảo những yếu tố nào? Hãy cùng A Website tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Website là nơi mà bạn có thể cung cấp thông tin doanh nghiệp, các mặt hàng cũng như là nơi bán hàng trực tiếp của bạn. Do đó, thứ hạng tìm kiếm website cực kỳ quan trọng. Việc thiết kế website chuẩn SEO là việc bạn làm bằng cách nào đó để đưa website của mình thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google. Khi đó, Google sẽ sắp xếp và đưa web của bạn lên trang nhất, tốt nhất sẽ là đứng top đầu. Khi đó khả năng tiếp cận được khách hàng là hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy khách hàng thường tin tưởng những bài viết top đầu và không thích việc phải sang các trang sau để đọc tin. Vì thế, một web chuẩn SEO là vô cùng quan trọng.

Hiện nay có nhiều phương pháp để đẩy web của bạn lên top một cách nhanh chóng và khá vững như bài đăng, chạy quảng cáo,… Trong đó những yếu tố dưới đây bạn có thể tự thực hiện được mà không cần tốn nhiều chi phí.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Những yếu tố của một website chuẩn SEO

Title và description duy nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang web hay những bài đăng của trang đều cần có tiêu đề và mô tả và bạn cần đảm bảo nó là duy nhất hay thường được gọi là unique 100%. Đây là phần chiếm khá ít dung lượng bài đăng nhưng lại là phần quan trọng chứa nội dung chính. Phần tiêu đề thường được viết từ 60 đến 65 ký tự, phần mô tả từ 150 đến 200 ký tự. Cùng với URL thì title và description là những thông tin cơ bản nhất để Google có thể đánh giá và quyết định đến thứ hạng của bạn.

Tối ưu URL SEO

Bạn có thể tối ưu URL SEO theo tiêu đề của sản phẩm hay bài viết. Bên cạnh đó là một số việc cần làm như tùy chỉnh URL theo yêu cầu SEO khi cần hay tự động tạo tiêu đề và mô tả SEO khi viết. Một URL tốt sẽ có địa chỉ tên miền tĩnh, không chứa tham số động hay sử dụng lại URL tự động có số bên trong. Các liên kết cần sử dụng rewrite và dùng dấu “-” để ngăn cách các từ.

Tối ưu URL SEO
Tối ưu URL SEO

Tốc độ tải nhanh và điểm PageSpeed Insights Google cao

Khi người dùng click vào website của bạn, thứ ghi điểm đầu tiên chính là tốc độ tải trang. Tốc độ sẽ tỷ lệ thuận với sự hài lòng của người dùng. Bên cạnh đó, tốc độ tải nhanh cũng được đánh giá SEO rất cao, kéo theo điểm PageSpeed Insights Google cao, cực tốt cho thứ hạng của bạn.

Content chất lượng

Content có thể coi là linh hồn của website. Người dùng thường không thích đọc quá nhiều về việc PR một sản phẩm hay tổ chức nào đó mà sẽ quan tâm đến nội dung cung cấp thông tin, đưa đến những vấn đề và giải pháp giải quyết vấn đề đó. Họ cần content thực sự có ích và ứng dụng được trong đời sống. Vì thế hãy đa dạng hóa các loại nội dung của website.

Ngoài việc chăm chỉ post bài lên web thì chất lượng bài viết cũng rất cần được chú trọng. Khi đó những thông tin bạn đưa ra sẽ được người đọc tiếp nhận một cách dễ dàng và sẽ có sự quay lại trong tương lai.

Để có thể tạo ra content chất lượng, bài viết cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Các bài viết trên web cần có chung một định hướng và có sự liên kết với nhau. Trước khi thực hiện viết chi tiết, bạn cần lập một kế hoạch content tổng thể trước.
 • Cần xác định 1 từ khóa chính và một số từ khóa phụ có liên quan.
 • Từ khóa chính cần xuất hiện ở tiêu đề, mô tả, URL và các vị trí trong bài viết từ 3 đến 5%.
 • Bài viết cần thống nhất, logic, chặt chẽ, không lạc đề và không sai chính tả.
 • In đậm hoặc in nghiêng các từ khóa.
 • Sử dụng hình ảnh cho bài viết, có chú thích hình ảnh và chứa từ khóa.
 • Sử dụng anchor text có ý nghĩa.
Content chất lượng
Content chất lượng

Hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh và video sẽ có sức hút hơn là việc đọc những dòng chữ khá khô khan. Vì thế, chất lượng hình ảnh hay video cần được chú trọng. Kích thước hình ảnh và độ phân giải video cần đạt chuẩn. Nếu quá nhỏ sẽ gây mờ, nhiễu, kích thước quá lớn có thể dẫn đến tốc độ tải trang chậm. Ngoài ra, hình ảnh cũng có thể tải trong code HTML chứ không cần thông qua JavaScript, AJAX, iFrames,…

Bố cục trang Web chuẩn SEO

Một trang web chuẩn SEO sẽ được sắp xếp theo bố cục sau đây:

 • Header
 • Breadcrumb menu
 • Tiêu đề trang duy nhất
 • Văn bản được định dạng và được tách thành các đoạn ngắn có subheadings.
 • Thông tin tác giả
 • Footer

Thân thiện với Mobile

Với việc phát triển của công nghệ thì điện thoại di động hiện nay còn được sử dụng nhiều hơn là máy tính. Người dùng có thể dễ dàng lên Google tìm kiếm thông tin bằng chiếc smartphone của mình. Trong khi giao diện máy tính và điện thoại lại khá khác biệt do tỉ lệ kích thước màn hình. Vì thế, thiết kế trang web dành riêng cho mỗi thiết bị là điều cần thiết.

Thiết kế chuẩn UX/UI

Thiết kế chuẩn UX/UI là thiết kế giao diện tối ưu nhất dành cho người dùng. Khi đó, website sẽ được đảm bảo sự khác biệt, ấn tượng và đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Càng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì bạn càng chiếm được sự tin tưởng của họ. Khi thiết kế web đẹp và bắt mắt, khách hàng sẽ bị kích thích và thúc đẩy tháo tác tiếp theo trên trang, từ đó tăng khả năng mua hàng hơn.

Thiết kế chuẩn UX/UI
Thiết kế chuẩn UX/UI

Thiết kế website chuẩn SEO chất lượng tại A Website

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO, A Website hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay. Công ty đã thực hiện hàng ngàn dự án khác nhau và đều nhận lại được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng.

Khi đăng ký thiết kế website tại A Website, ngoài kết cấu chuẩn SEO, bạn còn được đảm bảo giao diện đẹp, độc quyền, công nghệ chuẩn trên cả thiết bị di động, các tính năng được lập trình phù hợp và sẽ được hỗ trợ 24/7. Hãy liên hệ tới hotline 0937.144.174 để được tư vấn chi tiết!

Bài viết khác

Google Pagespeed Insights là gì? Cách cải thiện Pagespeed

Google Pagespeed Insights là công cụ đánh giá chi tiết hiệu suất của website được phát triển bởi Google. Nhờ chúng mà web doanh nghiệp được tối ưu để thu hút và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập. Bài viết dưới đây, A Website sẽ giúp bạn có cái nhìn chính […]

Dịch vụ Website những điều bạn cần biết

Website của bạn chính là một hành trình, một câu chuyện riêng biệt được các nhà thiết kế tại A Website viết ra, dựa trên những nền tảng ứng dụng tiên tiến nhất hiện nay

Dịch vụ APP công cụ kết nối nhanh nhất tới người dùng

APP Mobile là một trong các ứng dụng không thể thiếu, để mang lại hiệu quả và sự thoải mái nhất trong việt trải nghiệm và sử dụng…

Dịch vụ thiết kế Website Bán phở chuyên nghiệp chuẩn SEO

Thiết kế Website bán phở chuẩn SEO giúp nhà bán hàng thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng và doanh thu, duy trì thương hiệu phát triển hơn

Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

Thiết kế Website đẹp, chất lượng là một trong những phương án giúp các nhà doanh nghiệp hiện nay phát triển và tiếp cận đến lượng lớn người dùng.

Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. […]

Dịch vụ App hiệu quả chất lượng tốt nhất thị trường

Dịch vụ App hiệu quả chất lượng tốt nhất thị trường chỉ có tại A Website.

Dịch vụ thiết kế App Mobile Bán phở chuyên nghiệp

Một trong những dịch vụ thiết kế App Mobile dành cho cửa hàng Bán Phở dưới đây sẽ giúp bạn có phương án thích hợp nhất để áp dụng cho…

Dịch vụ APP công cụ hữu ích cho mọi doanh nghiệp

Năm bắt được điều đó chúng tôi A Website luôn luôn sẵn sàng tìm tòi và sáng tạo ra nhiều sản phẩm tốt nhất mang ra thị trường, và một trong số đó có dịch vụ APP hiện nay.

Cách chọn tên miền website tối ưu nhất

Lựa chọn tên miền web là một trong những bước quan trọng khi xây dựng web. Nếu bạn lựa chọn tên không phù hợp, không tối ưu thì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm trên Google. Chính vì vậy khi lựa chọn tên miền bạn cần chú ý thật […]

Dịch Vụ thiết kế Website không thể thiếu cho ngành công nghệ

A Website là một trong những công ty chuyên thiết kế Website, các ứng dụng công nghệ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiểu Website của bạn cần gì để phát triển thương hiệu tốt hơn.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những yếu tố cần thiết cho website chuẩn SEO

Digital Marketing đang là ngành phát triển và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Để làm marketing hiệu quả, bạn cần làm tốt nhiều yếu tố. Trong đó, thiết kế website chuẩn SEO cũng là một phần rất quan trọng. Vậy thực chất công việc này là gì, cần đảm bảo những yếu tố […]