Footprint là gì? Các yếu tố tạo website vệ tinh an toàn

Nội dung bài viết

  0%

  Footprint là gì? Các yếu tố tạo website vệ tinh an toàn

  Footprint là gì? Các yếu tố tạo website vệ tinh an toàn

  Có không ít khách hành gặp vấn đề khi xây dựng website vệ tinh. Với Footprint phần mềm này tuy còn khá mới nhưng lại đóng một vai trò không nhỏ đối với thứ hạng của website.

  Khái niệm Footprint có vẻ còn khá mới lạ với các SEOer. Nó giúp bạn biết được những sai lầm ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của website trên Google. Vậy Footprint là gì và công dụng của nó đối với SEO ra sao? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.

  Footprint là gì?

  Phần mềm footprint giúp tạo vệ tinh website an toàn

  Footprint là một phần mềm được tạo ra để ngăn chặn những thủ thuật gây ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên Google. Sai lệch kết quả tìm kiếm sẽ khiến cho các SEOer gặp khó khăn khiến cho các thông tin đưa ra không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nếu website của bạn có vấn đề thì sẽ rất dễ nhận hình phạt từ Footprint là đánh tụt vị trí tìm kiếm. Vậy nên để không phải nhận hình phạt từ Footprint thì bạn phải hiểu rõ Footprint là gì?

  Footprint được dịch ra nghĩa tiếng Việt là dấu chân. Lấy ví dụ từ việc dấu chân của bạn sẽ để lại khi đi trên cát. Tương tự với việc Google sẽ nhận ra được những vấn đề liên quan đến website của bạn và khiến bạn dính phải hình phạt từ Footprint. 

  Những yếu tố như sau chính là nguyên nhân khiến Google phát hiện ra lỗi và phạt bạn.

  • IP
  • Nơi bạn đăng ký
  • Hosting
  • Thông tin bạn đăng ký
  • Cách bạn đi backlink

  Ví dụ đơn giản chính là khi bạn gắn link vệ tinh vào website thì Google sẽ phát hiện ra bạn chính là chủ sở hữu của trang web. 

  Cách đi backlink an toàn và tránh thuật toán Google

  Những yếu tố cần tránh để không bị Google phạt

  Nếu website của bạn gặp những lỗi sau thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị Footprint phạt. 

  1. Spam link trên các diễn đàn

  Như các bạn đã biết diễn đàn là nơi để mọi người giao lưu và trao đổi thông tin. Tuy nhiên, không ít người đã sử dụng các diễn đàn để spam link nhằm đem về lợi ích cá nhân. Việc này sẽ khiến cho Google để ý đến bạn và bị phạt. 

  2. Spin nội dung bài viết 

  Việc sử dụng lại các bài viết có sẵn rồi spin lại và đăng trên các diễn đàn kèm link đi kèm sẽ giúp cho từ khoá thăng hạng nhưng đồng thời cũng có nhiều rủi ro. Khi spin bài viết đồng nghĩa với việc website của bạn đã tạo ra bài viết rác. Khi khách hàng nhấn vào website của bạn và đưa ra đánh giá không tốt thì Google sẽ đánh tụt thứ hạng của bạn trên trang tìm kiếm. 

  3. Mua domain và chuyển hướng về trang web

  Nhiều người vì muốn có lượng traffic tốt hơn nên đã mua domain rồi chuyển hướng. Tuy nhiên, thay vì mua website thì bạn nên mua blog thì sẽ nhận được nhiều liên kết uy tín hơn. 

  Dấu hiệu để Google nhận biết website chung một nhà cung cấp domain

  Dấu hiệu để Google biết website chung một nhà cung cấp

  Domain chính là tên miền nên khi bạn đăng ký thông tin thì WHOIS đã có đầy đủ thông tin và nhà cung cấp domain của bạn. Những thông tin như tên miền, địa chỉ mua, số điện thoại và email người mua đều được WHOIS nắm rõ. 

  Một số trang Whois sẽ cung cấp thông tin đầy đủ hoặc chỉ ¾ thông tin. Vậy nên, để tránh nhận án phạt từ Google thì bạn cần tránh đăng ký cùng một nơi, đồng thời địa chỉ IP cũng phải khác nhau. Khi đăng ký tên, email, số điện thoại cũng phải dùng một tên khác. Những thông tin cơ bản này nếu có vấn đề thì bạn sẽ rất dễ nhận án phạt từ Whois. 

  Tuy nhiên, việc Whois biết rõ thông tin khi đăng ký website không có nghĩa là Whois không an toàn. Mọi thông tin của bạn khi đăng ký đều được bảo mật tuyệt đối và vô cùng an toàn. Nhiều người nghĩ rằng khi bảo mật thông tin đăng ký thì Whois sẽ không thể biết được thông tin. Nhưng bạn nên biết rằng Google có thể nhìn rõ thông tin bảo mật của bạn để kiểm tra. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên bảo mật thông tin khi đăng ký tên miền. 

  Cách thực hiện 5 vệ tinh chung Stable Host

  Cách tạo 5 vệ tinh cùng chung một Stable Host

  Ví dụ như bạn đang có link 1 rồi backlink về moneysite 1 rồi đến link 40 với các thông tin khác nhau. Vậy lúc này bạn đang có 41 domain đang backlink về moneysite 1 và 40 vệ tinh khác nhau hoàn toàn về thông tin. Bây giờ bạn backlink 42 về moneysite 1 thì sẽ tránh được việc bị công cụ footprint của Google phạt. 

  Để triển khai 5 một vệ tinh chung một Stable Host các bạn có thể dùng chung một nơi cung cấp hosting, IP nhưng tên thông tin khi đăng ký tên miền thì phải khác. 

  Tóm lại, hãy quan tâm đến những vấn đề sau để không phải nhận án phạt từ Google:

  • Nhà cung cấp tên miền phải khác nhau
  • Nhà cung cấp hosting và IP khác nhau
  • Không gắn quảng cáo lên vệ tinh
  • Những thông tin như tên miền, địa chỉ, số điện thoại, email cần đăng ký khác nhau

  A Website - Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín và chất lượng

  A Website hiện là đơn vị hàng đầu giúp cho dịch vụ SEO của bạn phát triển nhanh chóng hơn. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực triển khai nhằm và cải tiến để đem đến cho khách hàng một chiến lược SEO thành công. 

  Chúng tôi cam kết A Website là thương hiệu chất lượng, uy tín với mức chi phí cạnh tranh cho mọi khách hàng. Đến với A Website chúng tôi sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu vật dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Để giúp website của bạn trở nên hoàn hảo hơn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0937144174 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất!

   

  Lượt xem 280

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan