Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

Nội dung bài viết

  Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

  Đối với Google Analytics (GA) để tích hợp vào website rất đơn giản nhưng đối với những người mới tiếp cận thì đây là công việc không dễ dàng, và đòi hỏi phải có kinh nghiệm sử dụng hoặc được hướng dẫn. Tuy nhiên thường thì các website mới hiện nay khi được thiết kế xong trong trang dành riêng cho quản trị viên vẫn có khu vực để nhập các đoạn mã tích hợp vào cặp thẻ tương ứng để có thể vận hành một cách dễ dàng. Tại bài viết này A Website sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp GA vào website thiết kế qua 4 bước cơ bản:

  Bước 1: Truy cập đường dẫn https://analytics.google.com/analytics/web/

  Chọn mục bắt đầu đo lường

  Bước 2:

  Điền thông tin về tài khoản của bạn, một tài khoản GA có thể tạo đến 40 mã theo dõi Website

  Bước 3:

  Điền vào phần thuộc tính tên Website của bạn, điền múi giờ Việt Nam, và đồng Việt Nam, ngoài ra có thể chọn các múi giờ và đồng tiền nơi bạn đang sinh sống và làm việc đều được.

  Bước 4:

  Điền quy mô về doanh nghiệp của bạn, trên đây là đề xuất của A Website bạn có thể tham khảo

  Bước 5:

  Điền vào Quốc gia và đồng ý các điều khoản từ Google và chọn Chấp nhận

  Bước 6:

  Chấp nhận các thông tin Google gửi đến bạn nhằm tối ưu Webite, chọn Lưu

  Bước 7:

  Sau khi chọn lưu sẽ là màn hình thiết lập luồng dữ liệu theo dõi website của bạn, tiến hành điền tên miền và tên luồng theo dõi website và chọn tạo luồng.

  Bước 8:

  Sau khi tạo luồng màn hình hướng dẫn tích hợp xuất hiện chọn Cài đặt thủ công để được lấy mã theo dõi

  Bước 9:

  Bạn chọn sao chép đoạn mã trên và gắn vào cặp thẻ head của website.

  Như vậy là chúng ta đã hoàn thành tích hợp GA cho website. Ở bài viết kế tiếp, A Website sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp Google Search Console và Submit Sitemap lên hệ thống Google Search.

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?