Nếu có 8 dấu hiệu bạn cần nâng cấp website của mình ngay

Nội dung bài viết

  0%

  Nếu có 8 dấu hiệu bạn cần nâng cấp website của mình ngay

  Khi bạn so sánh dữ liệu trang web của mình và phát hiện rằng "Tỷ lệ thoát trang đang tăng và tỷ lệ chuyển đổi đang giảm", đó là một tín hiệu rõ ràng cho thấy rằng có thể cần phải cải thiện trang web của bạn. A Website sẽ cung cấp một danh sách tỷ mỹ về các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này và các biểu hiện mà bạn cần chú ý để nâng cấp trang web của mình.

  Tốc độ trải trang chậm 

  Trong thời đại công nghệ phát triển và cuộc sống hối hả như ngày nay, mọi người đều đánh giá cao sự tiện lợi và hiệu quả. Tốc độ là yếu tố quan trọng, và khi một trang web chậm, nó thường được coi là lỗi thời và không phản ánh xu hướng thị trường cũng như nhu cầu của người dùng.

  Trễ tải trang không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của khách hàng mà còn dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao và ít khả năng thu hút người dùng quay lại. Theo nghiên cứu của Google, nếu thời gian tải trang vượt quá 3 giây trên thiết bị di động, nửa lưu lượng truy cập có thể bị mất. 

  Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp và có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Vì vậy, nếu thấy trang web của bạn tải chậm hơn 2 giây, việc sử dụng dịch vụ tăng tốc trang web là cần thiết và càng nhanh chóng càng tốt.

  Tốc độ tải trang chậm

  Tốc độ tải trang chậm

  Thay đổi thông điệp thương hiệu sản phẩm hoặc dịch vụ

  Khi thương hiệu bạn thay đổi thông điệp, nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ, việc cập nhật và điều chỉnh trên trang web là cần thiết. Tuy nhiên, nếu sự thay đổi đó quá lớn, đến mức cấu trúc của trang web không còn phù hợp và linh hoạt như trước, hoặc công nghệ website hiện tại không đáp ứng được các tính năng mới bạn cần, thì việc nâng cấp hoặc thiết kế lại trang web là không thể tránh khỏi.

  Đảm bảo thông tin về thương hiệu được đồng nhất trên mọi nền tảng là vô cùng quan trọng. Điều này giúp thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của thương hiệu, đồng thời tránh gây hiểu lầm cho khách hàng. 

  Website thể hiện thông điệp thương hiệu

  Thay đổi nhận diện thương hiệu trên Website là điều quan trọng

  Website không thân thiện trên di động

  Xu hướng người dùng hiện nay đặt ưu tiên sử dụng thiết bị di động để truy cập internet và thực hiện mua sắm, với 92,1% người dùng internet thường sử dụng điện thoại thông minh. Điều này đặt ra yêu cầu cao cho các trang web, cần được thiết kế theo chuẩn Responsive để có thể hiển thị và hoạt động tốt trên mọi loại màn hình, đặc biệt là trên thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không thích ứng được với điều này, doanh nghiệp của bạn sẽ bị tổn thất trong việc tiếp cận và phục vụ lượng khách hàng lớn này. Vì vậy, việc nâng cấp trang web của bạn để đảm bảo tính tương thích với thiết bị di động là hết sức cần thiết và càng sớm càng tốt.

  Website không thân thiện trên di động dễ đánh mất khách hàng

  Website không thân thiện trên di động dễ đánh mất khách hàng

  Giao diện lỗi thời và lạc hậu

  Giao diện website đẹp mắt và hiện đại không chỉ giúp thương hiệu trông chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn, mà còn đóng góp vào việc xây dựng hình ảnh và uy tín của thương hiệu. Tuy nhiên, nhận biết liệu giao diện website của bạn đã lỗi thời hay chưa có thể là một thách thức. Khi bạn đã làm việc trên trang web của mình trong thời gian dài, bạn có thể trở nên quen thuộc và khó nhận ra những dấu hiệu của sự lỗi thời.

  Một cách đơn giản để kiểm tra là thăm thị trường, xem xét giao diện của các đối thủ cạnh tranh. Nếu họ có giao diện đẹp hơn, hiện đại hơn và tính năng hấp dẫn hơn, đó có thể là thời điểm để bạn xem xét và cập nhật lại trang web của mình.

  Hãy nhìn vào hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn của Google qua nhiều năm. Mặc dù Google là một công ty lớn với danh tiếng, họ vẫn không ngừng cải tiến để phản ánh sự phát triển của người dùng. Điều này chỉ ra rằng việc thích nghi và cập nhật không chỉ quan trọng mà còn là yếu tố sống còn trong môi trường internet đang liên tục biến đổi.

  Website gặp vấn đề về bảo mật: 

  Nếu trang web của bạn đang gặp vấn đề về bảo mật, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc mã nguồn của trang web đã lỗi thời và không đủ khả năng để đối phó với các mối đe dọa hiện đại. Trong tình huống này, việc nâng cấp trang web là hết sức cần thiết và không được trì hoãn quá lâu.

  Các lỗ hổng bảo mật có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với dữ liệu. Dữ liệu nội bộ của doanh nghiệp và thông tin nhạy cảm của khách hàng có thể bị mất hoặc rò rỉ ra ngoài. Việc nâng cấp trang web sẽ giúp cập nhật mã nguồn theo các tiêu chuẩn coding mới nhất, từ đó cải thiện khả năng bảo vệ trang web của bạn. 

  Nâng cấp bảo mật cho trang web không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì niềm tin của khách hàng. Điều này vô cùng quan trọng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, khi an toàn thông tin trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu.

  Bảo mật cho website là điều cực kì quan trọng

  Bảo mật cho website là điều cực kì quan trọng

  Website có trải nghiệm người dùng (UX) kém

  Một website khó thao tác thường có trải nghiệm người dùng (UX) không tốt. Trái lại, một website với UX tốt sẽ tạo ra cảm giác hài lòng, thoải mái, dễ sử dụng và tiện lợi cho người dùng ngay từ khi họ bắt đầu thực hiện các thao tác tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ. Thiết kế UX không chỉ đem lại sự hài lòng ngay lập tức mà còn đóng góp vào việc xây dựng mối quan hệ trung thành với khách hàng.

  Người dùng sẽ luôn cảm thấy muốn tiếp tục mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ trên một website có trải nghiệm UX tốt. Hơn nữa, họ có thể tự động chia sẻ trải nghiệm tích cực với sản phẩm hoặc dịch vụ này với mọi người xung quanh, từ đó tăng cơ hội thu hút thêm khách hàng mới.

  Hãy thử thao tác mua hàng, tìm sản phẩm,... trên trang web và kiểm tra xem có gặp khó khăn không. Bạn có phải mất nhiều bước để đạt được mục tiêu của mình không? Nếu câu trả lời cho các câu hỏi này là có, thì bạn đã biết mình cần phải làm gì rồi đấy! Hãy nâng cấp trang web của bạn để cải thiện trải nghiệm người dùng ngay bây giờ!

  Chú trọng đến trải nghiệm của người dùng

  Chú trọng đến trải nghiệm của người dùng

  Website không thể hiện được thương hiệu

  Hãy xem xét liệu website của bạn có phản ánh đúng cá tính thương hiệu hoặc tinh thần của sản phẩm bạn đang kinh doanh không. Đánh giá từ mọi khía cạnh, từ màu sắc, phông chữ, hình ảnh đến tổng thể thiết kế của trang web. 

  Ví dụ, nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cao cấp nhưng trang web của bạn không thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp tương xứng, khách hàng có thể nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của bạn. Họ có thể không cảm thấy đủ tin tưởng để chi tiền mua sản phẩm của bạn. Trong trường hợp này, việc nâng cấp website không chỉ giúp phản ánh chính xác thương hiệu mà còn tăng cường nhận diện và uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng. 

  Cập nhật nội dung khó khăn

  Dường như việc cập nhật nội dung không có vẻ liên quan trực tiếp đến vấn đề giảm tỷ lệ chuyển đổi và tăng tỷ lệ thoát trang trên website của bạn. Tuy nhiên, thực tế là nó có thể gây ảnh hưởng gián tiếp đến hiệu suất của website. Việc cập nhật nội dung khó khăn có thể làm bạn không thể nhanh chóng cập nhật những thông tin quan trọng hoặc thậm chí không thể cập nhật nội dung chút nào. Việc cập nhật nội dung là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh và cần được thực hiện thường xuyên. 

  Khi chuyển sang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (CMS) tốt hơn, bạn sẽ nhận thấy việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều. CMS không chỉ cung cấp các công cụ và tính năng để quản lý nội dung một cách hiệu quả mà còn giúp bạn theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất của website một cách hiệu quả.

  Kết luận:

  Tóm lại, sau một thời gian sử dụng, việc điều chỉnh và nâng cấp website là cần thiết để đáp ứng xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này không chỉ giữ cho doanh nghiệp ổn định mà còn có thể giúp tăng doanh thu và giữ chân khách hàng trung thành.

  Nắm bắt 8 dấu hiệu báo động cần nâng cấp website đã được đề cập ở trên không chỉ giúp giải quyết các vấn đề của website mà còn cải thiện hiệu suất tổng thể, tăng cường bảo mật và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này sẽ giúp thương hiệu tăng cơ hội chuyển đổi và củng cố vị thế trên thị trường.

   

   

  Lượt xem 46

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan