Tìm hiểu Hosting Cloud và sự khác biệt giữa Hosting Cloud với Hosting VPS

Nội dung bài viết

  Tìm hiểu Hosting Cloud và sự khác biệt giữa Hosting Cloud với Hosting VPS

  Các dịch vụ Hosting ra đời nhằm xây dựng và tối ưu trang Web, lưu trữ dữ liệu phục vụ cho các doanh nghiệp lớn cũng như cá nhân khách hàng. Vậy dịch vụ Hosting Cloud là gì? Ưu, nhược điểm của dịch vụ ra sao? Hosting Cloud và Hosting VPS khác biệt như thế nào? Tất cả sẽ được A Website giải đáp qua bài viết dưới đây!

  Hosting Cloud là gì?

  Dịch vụ Hosting Cloud đang được xem là giải pháp lưu trữ Website tin cậy nhất hiện nay trên máy chủ Windows, sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) để vận hành. Các tài nguyên trên máy chủ Cloud có thể nhân rộng, phân tán trên các Server trong cụm thay vì bị giới hạn bởi một máy chủ duy nhất. 

  Dịch vụ Cloud Hosting sử dụng một nhóm máy chủ làm việc chung với nhau để quản lý các Website, cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ truy cập nhanh, độ bảo mật cao và có thể truy vấn đến máy chủ khác trong cụm nếu một máy chủ đã đầy dung lượng. Ngoài ra, dịch vụ Hosting Cloud còn cho phép nhiều máy chủ làm việc chung với nhau, kiểm soát được lượng truy cập từ bất kỳ Website nào.

  Ưu, nhược điểm của dịch vụ Hosting Cloud

  Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của dịch vụ Hosting Cloud

  Ưu điểm

  • Thời gian uptime khá tốt, hầu như không có downtime
  • Sở hữu địa chỉ IP riêng biệt
  • Hỗ trợ tự động cập nhật, sao lưu và backup dữ liệu thường xuyên
  • Không giới hạn số lượng máy chủ sử dụng cho một Website hoặc hệ thống các Website
  • Dịch vụ Cloud Hosting có thể mở rộng máy chủ, tăng hiệu suất một cách dễ dàng
  • Mức độ ổn định của Cloud Hosting cao hơn nhiều so với Hosting truyền thống
  • Tài nguyên thông tin độc lập, khả năng bảo mật cao
  • Máy chủ có khả năng phục hồi, ảo hóa nhanh chóng và hiệu quả
  • Việc lưu trữ thông tin trên Hosting Cloud cho phép bạn truy cập trên bất kể máy chủ nào mọi lúc mọi nơi
  • Khi Server bị lỗi sẽ không gây ảnh hưởng đến Website
  • Trang Web được lưu trữ trên một phân vùng ảo, sử dụng đa nguồn mạng vật lý.
  • Hạn chế sự truy cập của các bên thứ ba
  • Bạn chỉ cần trả phí cho những tài nguyên mà mình sử dụng nên tiết kiệm tối đa chi phí

  Nhược điểm

  Dịch vụ Cloud Hosting phụ thuộc hoàn toàn vào kết nối mạng, thế nên bạn cần có kết nối Internet ổn định để tận dụng tối đa lợi thế của điện toán đám mây trong khi sử dụng dịch vụ.

  Tìm hiểu Hosting Cloud và sự khác biệt giữa Hosting Cloud với Hosting VPS

  Hosting Cloud mang đến nhiều lợi ích vượt bật 

  Sự khác biệt giữa Cloud Hosting và VPS Hosting

  Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa dịch vụ Cloud Hosting và dịch vụ VPS Hosting

  Khả năng tùy chỉnh

  Khả năng tùy chỉnh của VPS cho phép bạn có quyền quản lý root để kiểm soát hệ điều hành, các phần mềm và các ứng dụng trên trang Web một cách hiệu quả. Hệ thống VPS còn cho phép chạy nhiều hệ điều hành khác nhau cùng một lúc như Windows và Linux.

  Khả năng tùy chỉnh của Cloud Hosting được mở rộng tối đa bao gồm khả năng điều chỉnh cấu trúc mạng, tường lửa bảo mật, cân bằng tải và địa chỉ IP. Tuy nhiên, môi trường điện toán đám mây phức tạp, đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật trong việc điều chỉnh cấu hình để có thể chạy Server tối ưu nhất có thể.

  Khả năng mở rộng

  Khả năng mở rộng của dịch vụ VPS Hosting có giới hạn, phụ thuộc vào máy chủ vật lý nền tảng. Việc nâng cấp mở rộng tài nguyên trong máy chủ ảo tốn nhiều thời gian chi phí, tuy nhiên không mở rộng được nhiều và có thể gặp downtime.

  Trái lại, khả năng mở rộng của dịch vụ Cloud Hosting vượt trội hơn nhiều. Dung lượng lưu trữ dữ liệu không giới, bên cạnh đó được thiết kế thêm dự phòng dữ liệu sẵn sàng cho việc khi khai thác khi lượng traffic tăng lên một cách bất ngờ.

  Hiệu suất sử dụng

  Hiệu suất sử dụng của dịch vụ VPS Hosting nằm ở mức ổn định. Tuy nhiên, VPS là một phần của máy chủ vật lý, hoạt động phụ thuộc vào sự ổn định của máy chủ gốc, khi Server trung tâm gặp sự cố thì toàn bộ VPS nằm trên đó đều bị ảnh hưởng.

  Dịch vụ Cloud Hosting có nhiều Server trong một hệ thống dự phòng, đảm bảo hiệu suất sử dụng trong một thời gian dài. Nếu một máy chủ bị lỗi, toàn bộ dữ liệu của nó sẽ được di chuyển ngay sang một máy chủ khác mà không xảy ra hiện tượng downtime, sau đó toàn bộ hệ thống Server vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

  Tính năng bảo mật

  VPS là một loại máy chủ có hiệu năng bảo mật dữ liệu cao do mỗi VPS là độc lập, riêng biệt với các VPS còn lại trên cùng máy chủ vật lý.

  Khả năng bảo mật của Cloud Hosting khá cao. Tuy nhiên, dữ liệu được lưu trữ ở nhiều máy chủ nên một số quy định về bảo mật dữ liệu có thể không được tuân thủ.

  Chi phí

  Dịch vụ Cloud Hosting ra đời sau nhằm khắc phục lỗ hỏng của dịch vụ Hosting VPS, có thêm nhiều phần cứng, cấu trúc phức tạp hơn nên sẽ có giá thành cao hơn.

  Tìm hiểu Hosting Cloud và sự khác biệt giữa Hosting Cloud với Hosting VPS

  Cloud Hosting và VPS Hosting có nhiều điểm khác biệt, vì thế cần cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn dịch vụ.

  A Website - Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Hosting Cloud uy tín

  A Website là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Cloud hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm lấy chất lượng làm đầu, A Website dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường công nghệ khi được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ. 

  A Website còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ Internet khác, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi khách hàng:

  • Thiết kế Website
  • Thiết kế ứng dụng di động
  • Hosting Cloud
  • Email Hosting Pro
  • Quảng cáo số
  • Dịch vụ SEO Overall
  • Chăm sóc Website Fanpage
  • Thiết kế hồ sơ năng lực
  • Dịch vụ tên miền

  Hãy liên hệ ngay với A Website để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết!

  Thông tin liên hệ

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPDD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?