Các loại Brochure phổ biến và công dụng

Nội dung bài viết

  0%

  Các loại Brochure phổ biến và công dụng

  Brochure được sử dụng phổ biến để quảng bá cho công ty, sản phẩm, sự kiện... Đối với hầu hết mọi người, brochure chỉ là brochure. Tất cả các loại brochure khác nhau tập hợp thành "Brochure" mà không biết rằng, với mỗi mục đích khác nhau sẽ có loại brochure phù hợp và mang lại hiệu quả tốt hơn các loại brochure khác. Bạn muốn biết các loại brochure phổ biến hiện nay và ứng dụng của chúng? 

  Các loại brochure phổ biến

  Bi-Fold

  Bifold còn được gọi là gấp 2 lần, gấp đôi, gấp sách được làm đơn giản bằng cách gấp 1 trang thành 2 nửa bằng nhau. Đây là loại brochure phổ biến nhất được nhiều công ty sử dụng. Loại brochure này dễ dàng để quét qua thông tin.

  Tri-Fold

  Đúng như tên gọi của nó, Tri-Fold là loại brochure được gấp 3 lần. Trifold tạo ra 6 mặt, cung cấp đủ không gian để bạn trình bày thông tin của mình. Loại brochure cũng được phổ biến vì giá thành rẻ, dễ mang theo người và có khả năng gây ấn tượng với người đọc.

  Z-Fold

   Z-fold là loại brochure được gấp lại tạo thành chữ Z. Cách gấp này mang đến vẻ đẹp sang trọng cho brochure và khiến người đọc hoàn toàn bị ấn tượng. Nó có cùng số mặt với Trifold và có thể là một sự lựa chọn thay thế cho Trifold.

  Dạng gấp 1 cửa (Gate-Fold)

  Loại Brochure không có ứng dụng phổ biến như Bifold hay Trifold nhưng có tác động lớn khi được sử dụng đúng cách. Lý do chúng không phổ biến bằng 2 loại trên đó là chi phí khá cao. Vì vậy, Gate-Fold chủ yếu được sử dụng cho tiếp thị cao cấp. Loại Brochure này cũng thường được in trên giấy chất lượng cao.

  Cấu trúc 8 "bảng" của Gate-Fold cung cấp cho nhà thiết kế không gian rộng rãi để cung cấp thông tin & hình ảnh một cách chi tiết.

  Dạng gấp kiểu quạt giấy (Accordion Fold)

  Một phiên bản nâng cao của Z-fold. Accordion Fold có nhiều nếp gấp hơn và tạo thành hình giống như quạt giấy hay đàn Accordion. Kiểu Brochure này có đủ không gian cho các thông tin chi tiết.

  Dạng gấp song song (Double Parallel Fold)

  Dạng gấp song song là loại gấp Bifold được giấu bên trong 1 Bifold khác (X2 Bifold).

  Flyer (Không gấp)

  Flyer hay còn gọi là tờ rơi quảng cáo là một loại brochure. Nhưng chúng khác với các loại khác. Flyer được sử dụng để nhắm mục tiêu vào một số lượng lớn đối tượng. Số lượng trang của Flyer là 1 trang - do đó, rẻ hơn để in và thân thiện hơn với người đọc. Thông tin ngắn gọn và chính xác là những gì người dùng mong đợi ở một thiết kế Flyer.

  Trường hợp sử dụng brochure

  Brochure công ty

  Gợi ý: Trifold, Dạng gấp 1 cửa, Dạng gấp 1 cửa đôi

  Brochure giới thiệu công ty không có gì là lạ lẫm nếu không muốn nó đó là tài liệu tiếp thị chủ lực tại nhiều văn phòng trên thế giới. Chúng được dành riêng cho khách hàng muốn biết thêm thông tin về công ty. Nội dung của brochure giới thiệu công ty gồm những mốc lịch sử nổi bật và những gì công ty đạt được.

  Với mục tiêu này, Trifold là sự lựa chọn an toàn nhất cho brochure cty. Chúng đủ nhỏ để có thể tiện cất giữ nhưng cũng đủ lớn để chứa nhiều văn bản và hình ảnh.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn loại brochure 1 cửa hoặc 1 cửa đôi vì nó có ưu điểm là 2 mặt được đặt cạnh nhau. Bạn có thể tận dụng 2 mặt này cho một bức ảnh lớn, nổi bật, thể hiện tốt nhất về công ty.

  Xem thêm: Các dự án brochure, profile, catalogue, menu đẹp dành cho công ty đã thực hiện

  Brochure giới thiệu sản phẩm

  Gợi ý: Z-fold, Dạng gấp song song, Dạng cuộn

  Brochure giới thiệu sản phẩm là brochure để giới thiệu với khách hàng về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Chúng thường được đặt ở các điểm bán hàng để hỗ trợ cung cấp thông tin sản phẩm.

  Vì thường được đặt ở trên mặt bàn hay giá cạnh quầy, bạn nên lựa chọn loại brochure không chiếm quá nhiều chỗ và dễ xếp chồng lên nhau. Vì vậy, Z-fold, Gấp song song, Cuộn là các dạng brochure được khuyên dùng.

  Xem thêm: Các dự án brochure, profile, catalogue, menu đẹp dành cho công ty đã thực hiện

  Chỉ dẫn kỹ thuật (Spec Sheet)

  Gợi ý: Không gấp, Bifold

  Spec có vai trò hỗ trợ đội ngũ bán hàng. Nó rất quan trọng và hoạt động như một tham chiếu khi khách hàng cần hiểu rõ hơn về sản phẩm.
  Spec khiến công việc trở nên dễ dàng hơn với nhân viên bán hàng. Bởi nó có tất cả thông tin kỹ thuật mà nhân viên bán hàng cần, vì vậy, họ không cần nhớ các thông số đó mà có thể dành nhiều thời gian hơn để giải đáp các mối quan tâm khác của khách hàng.

  Theo kinh nghiệm của nhiều đơn vị, không có tấm Spec nào tốt hơn loại không gấp hoặc Bifold

  Xem thêm: Các dự án brochure, profile, catalogue, menu đẹp dành cho công ty đã thực hiện

  Brochure sự kiện

  Gợi ý: Không gấp, Z-fold, Dạng gấp song song

  Nếu bạn có một sự kiện sắp diễn ra cần quảng bá, đừng bỏ qua brochure. Thông thường, chỉ cần 1 brochure không gấp (tờ rơi) là đủ. Nhưng đối với một số sự kiện như sự kiện gây quỹ, giải đấu từ thiện hoặc những sự kiện khác có nhiều thông tin mà bạn muốn đưa vào, Z-fold mang đến cho brochure của bạn một vẻ ngoài đẳng cấp.

  Xem thêm: Các dự án brochure, profile, catalogue, menu đẹp dành cho công ty đã thực hiện

  Menu

  Gợi ý: Không gấp, Trifold

  Bạn hoàn toàn có thể in brochure để làm menu. Bởi vì thiết kế brochure có giá phải chăng, nên bạn có thể tặng cho khách hàng của mình với mục đích khuyến khích đặt hàng qua điện thoại hay trực tuyến. Làm brochure không gấp để sử dụng trong nhà hàng của mình và Trifold để làm menu tặng cho khách hàng.

  Xem thêm: Các dự án brochure, profile, catalogue, menu đẹp dành cho công ty đã thực hiện

  Lượt xem 329

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan