Cần lưu ý các nguyên tắc nào khi đăng ký tên miền .vn?

Nội dung bài viết

  Cần lưu ý các nguyên tắc nào khi đăng ký tên miền .vn?

  Tên miền được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định trực tiếp đến sự phát triển của Website. Vậy phải cần lưu ý những nguyên tác gì khi đăng ký tên miền .vn? Chủ thể đăng ký tên miền có trách nhiệm như thế nào? Hãy cùng A Website tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây!

  Nguyên tắc khi đăng ký tên miền .vn

  Xác định trước mục đích của bản thân

  Nếu bạn muốn hướng doanh nghiệp của mình phát triển theo mô hình hoạt động lâu dài, bạn nên chọn tên miền có chứa tên thương hiệu bởi đó chính là chìa khóa giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp.

  Mặt khác, nếu bạn chỉ bán một sản phẩm nhất định hay quảng bá một dịch vụ nào đó thì nên chọn tên miền chứa từ khóa SEO giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Xác định mục tiêu khi đăng ký tên miền .vn

  Ghi nhớ nguyên tắc bất biến khi đăng ký tên miền .vn

  Những nguyên tắc đặt tên quan trọng bạn cần phải nhớ:

  • Có ít nhất một hoặc một dãy ký tự dưới tên miền cấp cao “.vn”.
  • Được chứa các ký tự từ A - Z; các số từ 0 - 9; các ký tự tiếng Việt và các ký tự được hệ thống máy chủ tên miền chấp nhận (không phân biệt viết hoa hay viết thường). 
  • Được chứa dấu gạch nối (-) nhưng không được bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự này và không được có hai dấu gạch nối đi liền nhau trong tên miền.
  • Ở mỗi cấp không được nhiều hơn 63 ký tự (đối với tên miền tiếng Việt, số lượng ký tự được tính theo chiều dài sau chuyển đổi thành chuỗi không dấu ASCII).
  • Nên sử dụng đuôi tên miền có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu.

  Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

  Bạn nên đăng ký tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và không gây nhầm lẫn để khách hàng có thể tìm thấy bạn qua các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Nếu bạn đăng ký tên miền dài và khó đọc sẽ khiến khách hàng khó nhớ, từ đó không gây được thiện cảm với khách hàng. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín sẽ giúp bạn nhận được mức chi phí hợp lý, được hỗ trợ, bảo trì cũng giúp trang web của bạn trông uy tín, chuyên nghiệp hơn. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín

  Trách nhiệm của chủ thể đăng ký tên miền

  Khai báo thông tin tên miền

  Chủ thể đăng ký sử dụng tên miền phải nộp “Bản khai đăng ký tên miền” theo quy định của VNNIC cho Nhà đăng ký. Trong bản khai, chủ thể phải cung cấp đầy đủ thông tin tên miền theo quy định, tên miền sẽ bị tạm cắt quyền sử dụng trong trường hợp Nhà đăng ký chưa nhận được bản khai cho tới khi chủ thể nộp đầy đủ bản khai hoàn chỉnh.

  Thời gian bổ sung bản khai gốc là trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp quá thời hạn quy định mà không nhận được hồ sơ đăng ký mới tên miền của chủ thể, Nhà đăng ký sẽ hủy yêu cầu đăng ký tên miền đó theo quy định mà không hoàn lại phí.

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Khai báo thông tin đăng ký tên miền 

  Thay đổi thông tin tên miền

  Khi bạn có nhu cầu thay đổi tên gọi của các cơ quan, tổ chức hoặc các thông tin dùng để liên hệ (địa chỉ liên hệ, điện thoại, fax, hộp thư điện tử, giấy chứng minh nhân dân...) thì phải thông báo ngay cho Nhà đăng ký biết để cập nhật lên hệ thống kịp thời. Nhà đăng ký sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường đối với bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào phát sinh nếu bạn không tuân thủ theo quy định này.

  Quản lý và sử dụng tên miền theo đúng quy định của pháp luật

  Chủ thể đăng ký tên miền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng cũng như tính chính xác của các thông tin cung cấp, đảm bảo việc đăng ký. Cùng với đó, bạn phải sử dụng tên miền đúng quy định, không xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân/tổ chức khác.

  Nộp phí đăng ký mới và phí duy trì tên miền

  Tên miền đăng ký mới ngay khi nộp hồ sơ phải được nộp đầy đủ lệ phí đăng ký (thu 1 lần duy nhất) và phí duy trì tên miền (tối thiểu là 1 năm, có thể nộp cho nhiều năm). Lưu ý khi chưa hoàn tất đầy đủ các khoản phí, tên miền sẽ không được đăng ký. 

  Chủ thể đăng ký tên miền phải thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động cũng như thời hạn hiệu lực của các tên miền đã đăng ký, để chủ động gia hạn tên miền và nộp phí duy trì trước 10 ngày kể từ ngày tên miền hết thời hạn. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Nộp phí đăng ký mới và phí duy trì tên miền

  A Website - Đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín, chất lượng

  A Website là đơn vị có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chuyên thiết kế website, app mobile và quảng cáo số. Trong số đó, dịch vụ đăng ký tên miền tại A Website được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

  Với chuyên môn, trình độ cao, đến nay A Website đã thực hiện thành công hơn 1000 dự án lớn nhỏ, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng trong và ngoài nước. Công ty dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường công nghệ và trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý khách hàng.

  Các dịch vụ nổi bật khác tại A Website:

  • Thiết kế Website chuẩn SEO
  • Thiết kế App Mobile – Ứng dụng di động
  • Dịch vụ Hosting Cloud
  • Dịch vụ Email Hosting Pro
  • Dịch vụ chăm sóc Website – Fanpage
  • Dịch vụ SEO tổng thể
  • Dịch vụ thiết kế Profile – Portfolio
  • Dịch vụ Quảng cáo số Facebook – Google

  Kết luận

  Vừa rồi là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền .vn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu tên miền cũng như lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp tên miền uy tín. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết về dịch vụ tên miền cũng như các dịch vụ khác của A Website, vui lòng liên hệ thông tin phía dưới để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPĐD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?