Cần lưu ý các nguyên tắc nào khi đăng ký tên miền .vn?

Nội dung bài viết

  0%

  Cần lưu ý các nguyên tắc nào khi đăng ký tên miền .vn?

  Tên miền được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định trực tiếp đến sự phát triển của Website. Vậy phải cần lưu ý những nguyên tác gì khi đăng ký tên miền .vn? Chủ thể đăng ký tên miền có trách nhiệm như thế nào? Hãy cùng A Website tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây!

  Nguyên tắc khi đăng ký tên miền .vn

  Xác định trước mục đích của bản thân

  Nếu bạn muốn hướng doanh nghiệp của mình phát triển theo mô hình hoạt động lâu dài, bạn nên chọn tên miền có chứa tên thương hiệu bởi đó chính là chìa khóa giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp.

  Mặt khác, nếu bạn chỉ bán một sản phẩm nhất định hay quảng bá một dịch vụ nào đó thì nên chọn tên miền chứa từ khóa SEO giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Xác định mục tiêu khi đăng ký tên miền .vn

  Ghi nhớ nguyên tắc bất biến khi đăng ký tên miền .vn

  Những nguyên tắc đặt tên quan trọng bạn cần phải nhớ:

  • Có ít nhất một hoặc một dãy ký tự dưới tên miền cấp cao “.vn”.
  • Được chứa các ký tự từ A - Z; các số từ 0 - 9; các ký tự tiếng Việt và các ký tự được hệ thống máy chủ tên miền chấp nhận (không phân biệt viết hoa hay viết thường). 
  • Được chứa dấu gạch nối (-) nhưng không được bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự này và không được có hai dấu gạch nối đi liền nhau trong tên miền.
  • Ở mỗi cấp không được nhiều hơn 63 ký tự (đối với tên miền tiếng Việt, số lượng ký tự được tính theo chiều dài sau chuyển đổi thành chuỗi không dấu ASCII).
  • Nên sử dụng đuôi tên miền có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu.

  Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

  Bạn nên đăng ký tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và không gây nhầm lẫn để khách hàng có thể tìm thấy bạn qua các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Nếu bạn đăng ký tên miền dài và khó đọc sẽ khiến khách hàng khó nhớ, từ đó không gây được thiện cảm với khách hàng. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín sẽ giúp bạn nhận được mức chi phí hợp lý, được hỗ trợ, bảo trì cũng giúp trang web của bạn trông uy tín, chuyên nghiệp hơn. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín

  Trách nhiệm của chủ thể đăng ký tên miền

  Khai báo thông tin tên miền

  Chủ thể đăng ký sử dụng tên miền phải nộp “Bản khai đăng ký tên miền” theo quy định của VNNIC cho Nhà đăng ký. Trong bản khai, chủ thể phải cung cấp đầy đủ thông tin tên miền theo quy định, tên miền sẽ bị tạm cắt quyền sử dụng trong trường hợp Nhà đăng ký chưa nhận được bản khai cho tới khi chủ thể nộp đầy đủ bản khai hoàn chỉnh.

  Thời gian bổ sung bản khai gốc là trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp quá thời hạn quy định mà không nhận được hồ sơ đăng ký mới tên miền của chủ thể, Nhà đăng ký sẽ hủy yêu cầu đăng ký tên miền đó theo quy định mà không hoàn lại phí.

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Khai báo thông tin đăng ký tên miền 

  Thay đổi thông tin tên miền

  Khi bạn có nhu cầu thay đổi tên gọi của các cơ quan, tổ chức hoặc các thông tin dùng để liên hệ (địa chỉ liên hệ, điện thoại, fax, hộp thư điện tử, giấy chứng minh nhân dân...) thì phải thông báo ngay cho Nhà đăng ký biết để cập nhật lên hệ thống kịp thời. Nhà đăng ký sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường đối với bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào phát sinh nếu bạn không tuân thủ theo quy định này.

  Quản lý và sử dụng tên miền theo đúng quy định của pháp luật

  Chủ thể đăng ký tên miền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng cũng như tính chính xác của các thông tin cung cấp, đảm bảo việc đăng ký. Cùng với đó, bạn phải sử dụng tên miền đúng quy định, không xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân/tổ chức khác.

  Nộp phí đăng ký mới và phí duy trì tên miền

  Tên miền đăng ký mới ngay khi nộp hồ sơ phải được nộp đầy đủ lệ phí đăng ký (thu 1 lần duy nhất) và phí duy trì tên miền (tối thiểu là 1 năm, có thể nộp cho nhiều năm). Lưu ý khi chưa hoàn tất đầy đủ các khoản phí, tên miền sẽ không được đăng ký. 

  Chủ thể đăng ký tên miền phải thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động cũng như thời hạn hiệu lực của các tên miền đã đăng ký, để chủ động gia hạn tên miền và nộp phí duy trì trước 10 ngày kể từ ngày tên miền hết thời hạn. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Nộp phí đăng ký mới và phí duy trì tên miền

  A Website - Đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín, chất lượng

  A Website là đơn vị có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chuyên thiết kế website, app mobile và quảng cáo số. Trong số đó, dịch vụ đăng ký tên miền tại A Website được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

  Với chuyên môn, trình độ cao, đến nay A Website đã thực hiện thành công hơn 1000 dự án lớn nhỏ, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng trong và ngoài nước. Công ty dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường công nghệ và trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý khách hàng.

  Các dịch vụ nổi bật khác tại A Website:

  • Thiết kế Website chuẩn SEO
  • Thiết kế App Mobile – Ứng dụng di động
  • Dịch vụ Hosting Cloud
  • Dịch vụ Email Hosting Pro
  • Dịch vụ chăm sóc Website – Fanpage
  • Dịch vụ SEO tổng thể
  • Dịch vụ thiết kế Profile – Portfolio
  • Dịch vụ Quảng cáo số Facebook – Google

  Kết luận

  Vừa rồi là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền .vn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu tên miền cũng như lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp tên miền uy tín. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết về dịch vụ tên miền cũng như các dịch vụ khác của A Website, vui lòng liên hệ thông tin phía dưới để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPĐD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Lượt xem 155

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.