Cần lưu ý các nguyên tắc nào khi đăng ký tên miền .vn?

Nội dung bài viết

  0%

  Cần lưu ý các nguyên tắc nào khi đăng ký tên miền .vn?

  Tên miền được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định trực tiếp đến sự phát triển của Website. Vậy phải cần lưu ý những nguyên tác gì khi đăng ký tên miền .vn? Chủ thể đăng ký tên miền có trách nhiệm như thế nào? Hãy cùng A Website tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây!

  Nguyên tắc khi đăng ký tên miền .vn

  Xác định trước mục đích của bản thân

  Nếu bạn muốn hướng doanh nghiệp của mình phát triển theo mô hình hoạt động lâu dài, bạn nên chọn tên miền có chứa tên thương hiệu bởi đó chính là chìa khóa giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp.

  Mặt khác, nếu bạn chỉ bán một sản phẩm nhất định hay quảng bá một dịch vụ nào đó thì nên chọn tên miền chứa từ khóa SEO giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Xác định mục tiêu khi đăng ký tên miền .vn

  Ghi nhớ nguyên tắc bất biến khi đăng ký tên miền .vn

  Những nguyên tắc đặt tên quan trọng bạn cần phải nhớ:

  • Có ít nhất một hoặc một dãy ký tự dưới tên miền cấp cao “.vn”.
  • Được chứa các ký tự từ A - Z; các số từ 0 - 9; các ký tự tiếng Việt và các ký tự được hệ thống máy chủ tên miền chấp nhận (không phân biệt viết hoa hay viết thường). 
  • Được chứa dấu gạch nối (-) nhưng không được bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự này và không được có hai dấu gạch nối đi liền nhau trong tên miền.
  • Ở mỗi cấp không được nhiều hơn 63 ký tự (đối với tên miền tiếng Việt, số lượng ký tự được tính theo chiều dài sau chuyển đổi thành chuỗi không dấu ASCII).
  • Nên sử dụng đuôi tên miền có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu.

  Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

  Bạn nên đăng ký tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và không gây nhầm lẫn để khách hàng có thể tìm thấy bạn qua các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Nếu bạn đăng ký tên miền dài và khó đọc sẽ khiến khách hàng khó nhớ, từ đó không gây được thiện cảm với khách hàng. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín sẽ giúp bạn nhận được mức chi phí hợp lý, được hỗ trợ, bảo trì cũng giúp trang web của bạn trông uy tín, chuyên nghiệp hơn. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín

  Trách nhiệm của chủ thể đăng ký tên miền

  Khai báo thông tin tên miền

  Chủ thể đăng ký sử dụng tên miền phải nộp “Bản khai đăng ký tên miền” theo quy định của VNNIC cho Nhà đăng ký. Trong bản khai, chủ thể phải cung cấp đầy đủ thông tin tên miền theo quy định, tên miền sẽ bị tạm cắt quyền sử dụng trong trường hợp Nhà đăng ký chưa nhận được bản khai cho tới khi chủ thể nộp đầy đủ bản khai hoàn chỉnh.

  Thời gian bổ sung bản khai gốc là trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp quá thời hạn quy định mà không nhận được hồ sơ đăng ký mới tên miền của chủ thể, Nhà đăng ký sẽ hủy yêu cầu đăng ký tên miền đó theo quy định mà không hoàn lại phí.

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Khai báo thông tin đăng ký tên miền 

  Thay đổi thông tin tên miền

  Khi bạn có nhu cầu thay đổi tên gọi của các cơ quan, tổ chức hoặc các thông tin dùng để liên hệ (địa chỉ liên hệ, điện thoại, fax, hộp thư điện tử, giấy chứng minh nhân dân...) thì phải thông báo ngay cho Nhà đăng ký biết để cập nhật lên hệ thống kịp thời. Nhà đăng ký sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường đối với bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào phát sinh nếu bạn không tuân thủ theo quy định này.

  Quản lý và sử dụng tên miền theo đúng quy định của pháp luật

  Chủ thể đăng ký tên miền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng cũng như tính chính xác của các thông tin cung cấp, đảm bảo việc đăng ký. Cùng với đó, bạn phải sử dụng tên miền đúng quy định, không xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân/tổ chức khác.

  Nộp phí đăng ký mới và phí duy trì tên miền

  Tên miền đăng ký mới ngay khi nộp hồ sơ phải được nộp đầy đủ lệ phí đăng ký (thu 1 lần duy nhất) và phí duy trì tên miền (tối thiểu là 1 năm, có thể nộp cho nhiều năm). Lưu ý khi chưa hoàn tất đầy đủ các khoản phí, tên miền sẽ không được đăng ký. 

  Chủ thể đăng ký tên miền phải thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động cũng như thời hạn hiệu lực của các tên miền đã đăng ký, để chủ động gia hạn tên miền và nộp phí duy trì trước 10 ngày kể từ ngày tên miền hết thời hạn. 

  Lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình.

  Nộp phí đăng ký mới và phí duy trì tên miền

  A Website - Đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền uy tín, chất lượng

  A Website là đơn vị có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chuyên thiết kế website, app mobile và quảng cáo số. Trong số đó, dịch vụ đăng ký tên miền tại A Website được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

  Với chuyên môn, trình độ cao, đến nay A Website đã thực hiện thành công hơn 1000 dự án lớn nhỏ, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng trong và ngoài nước. Công ty dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường công nghệ và trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý khách hàng.

  Các dịch vụ nổi bật khác tại A Website:

  • Thiết kế Website chuẩn SEO
  • Thiết kế App Mobile – Ứng dụng di động
  • Dịch vụ Hosting Cloud
  • Dịch vụ Email Hosting Pro
  • Dịch vụ chăm sóc Website – Fanpage
  • Dịch vụ SEO tổng thể
  • Dịch vụ thiết kế Profile – Portfolio
  • Dịch vụ Quảng cáo số Facebook – Google

  Kết luận

  Vừa rồi là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền .vn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu tên miền cũng như lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp tên miền uy tín. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết về dịch vụ tên miền cũng như các dịch vụ khác của A Website, vui lòng liên hệ thông tin phía dưới để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPĐD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Lượt xem 57

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Chi phí thiết kế ứng dụng giá bao nhiêu? Bảng báo giá thiết kế App năm 2023

   Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trước khi đầu tư phát triển ứng dụng di động. Trong bài viết này, A Website sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề chi phí thiết kế app và các yếu tố ảnh hưởng đến giá. Cùng bắt đầu nào!

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  • Kích thước ảnh Facebook mới nhất 2023 giúp thương hiệu tối ưu hoá hiệu quả của bài đăng

   Với gần 3 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đồng thời cũng là nền tảng thường xuyên được các thương hiệu, nhà sáng tạo nội dung sử dụng để triển khai các chiến dịch truyền thông nhằm giao tiếp hiệu quả đến khách hàng mục tiêu.

  • Tạo nền tảng ứng dụng video ngắn - Hướng dẫn toàn diện

   Các ứng dụng video ngắn (Short Video App) đã làm mưa làm gió trên toàn cầu, cung cấp một nền tảng cho người dùng thể hiện sáng tạo và tương tác với người khác thông qua những video ngắn gọn. Nếu bạn đang xem xét tham gia vào thế giới phát triển ứng dụng thú vị và muốn tạo ra ứng dụng video ngắn riêng của bạn, bạn đang ở đúng nơi. Trong hướng dẫn này, A Website sẽ hướng dẫn bạn qua các bước quan trọng và những điều cần hiểu rõ để phát triển một ứng dụng video ngắn thành công.

  • Giờ đăng bài hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok

   Tính đến đầu năm 2023, Việt Nam có hơn 77 triệu người dùng Internet, trong đó có đến 70 triệu người sử dụng mạng xã hội. Theo đó, mạng xã hội vẫn là phương thức chính và quan trọng nhất để các thương hiệu thực hiện các chiến dịch truyền thông để thu hút và tiếp cận số lượng đông đảo người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số.

  • Các loại Brochure phổ biến và công dụng

   Đối với hầu hết mọi người, brochure chỉ là brochure. Tất cả các loại brochure khác nhau tập hợp thành "Brochure" mà không biết rằng, với mỗi mục đích khác nhau sẽ có loại brochure phù hợp và mang lại hiệu quả tốt hơn các loại brochure khác. Bạn muốn biết các loại brochure phổ biến hiện nay và ứng dụng của chúng?

  • 10 lưu ý khi thiết kế logo chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

   Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, hãy dành thời gian nghiên cứu về thương hiệu mình đang thiết kế, tìm hiểu về khách hàng và những gì họ đang mong đợi, cũng như tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của họ trên thị trường. Sau đó, dành chút thời gian để phân tích và rút ra kết luận từ những gì bạn đã nghiên cứu.

  • Ưu nhược điểm của Native app, Hybrid app và Cross platform

   Bất cứ khi nào công ty quyết định tạo ra một ứng dụng mobile, thì phải đối mặt với sự lựa chọn của Native App, Hybrid App và Cross Platform App, và điều quan trọng nhất là tìm kiếm những cách hiệu quả để thực hiện ý tưởng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa bộ ba Native App, Hybrid App, tìm hiểu ưu và nhược điểm của chúng và cách chúng ảnh hưởng đến quá trình phát triển chung và performance của ứng dụng.

  • Blockchain - Công nghệ của tương lai

   Blockchain là gì? Tại sao mọi người lại nói về nó nhiều như vậy? Tiền điện tử có phải là tương lai của tiền tệ? Và sức ảnh hưởng của nó có làm tiền giấy thật sự mất đi không? Liệu Blockchain có phải là tương lai của công nghệ phát triển?

  • Khái niệm CDN là gì? Các ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng CDN

   CDN không chỉ là công cụ tối ưu hóa tải trang mà còn là cách để tổ chức trang web của bạn một cách hiệu quả. Hãy cùng A Website tìm hiểu cách mà CDN giúp bạn nhanh chóng tổ chức trang web của mình.

  • 10 Xu hướng hành vi người tiêu dùng trong năm 2023

   Trong bối cảnh thương mại và công nghệ thay đổi theo từng ngày, hành vi của người tiêu dùng cũng từ đó liên tục xoay chuyển như một bàn cờ vua. Nếu muốn doanh nghiệp của bạn luôn chiếm tiên cơ trước đối thủ cạnh tranh, bạn luôn phải cập nhật và làm mới liên tục cho doanh nghiệp những “nước đi” mới.

  • Tối ưu hoá phát triển ứng dụng web tuỳ chỉnh

   Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bảo hiện nay, doanh nghiệp biết tận dụng công nghệ vào phục vụ kinh doanh sẽ nắm được mấu chốt và khai thác được nhiều hiệu quả trông thấy. Tối ưu hóa phát triển web-app (ứng dụng web) theo yêu cầu là một công cụ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong kinh doanh và cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường. Bằng cách phát triển các ứng dụng web riêng biệt, các công ty có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của mình, tự động hóa các quy trình và nâng cao năng suất.

  • Bí quyết xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công

   Mỗi con người chúng ta sinh ra là một bản khác biệt, không ai giống như ai, đều có vẻ đẹp riêng, và những tính cách, phẩm chất riêng. Định vị thương hiệu cũng giống như vậy, mỗi thương hiệu đều mang một nét đặc biệt riêng đặc trưng cho ngành nghề đang kinh doanh. Và bí quyết xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu thành công là gì hãy cùng A Website tìm hiểu thông qua bài viết này.

  • Shopify - Có gì trong nền tảng website thương mại điện tử tốt nhất thế giới

   Shopify là tên 1 nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online dựa trên mô hình Cloud SaaS (viết tắt của Software-as-a-Service), một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất, được định nghĩa là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm; trong đó nhà cung cấp không bán sản phẩm phần mềm mà bán dịch vụ dựa trên phần mềm đó. Nói đơn giản hơn, nhà cung cấp tạo ra và duy trì một phần mềm chạy trên nền web, và khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (hàng tháng, quý, năm). 

  • Xu hướng thương mại điện tử trong thế giới ảo Metaverse 2023

   Tưởng tượng rằng: Bạn đang ngồi lướt website thương mại điện tử mà mình yêu thích để mua sắm, tìm kiếm đôi giày sneaker đẹp và mới nhất. Bạn thấy một đôi giày trôi qua mặc dù rất thích, nhưng bạn do dự chưa quyết định ngay.

  • Download Photoshop 2024 Full Crack và hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho Mac OS Sonoma

   Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Nó là một trong những công cụ biên tập ảnh mạnh mẽ và phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, và đồ họa số.

  • Tương lai ngành Bất Động Sản: Xu hướng và Ứng dụng tích hợp AI

   Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ là đang hot mà vô cùng Hot hiện nay, nó là một lực lượng mới giúp tạo đột biến trong ngành bất động sản. Công nghệ tiên tiến này đang làm thay đổi cách chúng ta tiến xa hơn trong thế giới phức tạp của thị trường mua bán và cho thuê bất động sản.

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?