Tên miền .vn là gì? Báo giá tên miền .vn tại A Website

Nội dung bài viết

  Tên miền .vn là gì? Báo giá tên miền .vn tại A Website

  Việc sở hữu tên miền trong kinh doanh là bước đầu quan trọng giúp định hình và phát triển thương hiệu của bạn. Vậy tên miền.vn là gì? Ưu thế ra sao? Hãy cùng A Website tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  Tên miền .vn là gì?

  Tên miền .vn (tên miền Việt Nam) là dạng tên miền có phần định danh .vn ở sau cùng được quy định theo tiêu chuẩn ISO-3166, do trung tâm VNNIC - tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. 

  Phân loại tên miền .vn

  Tên miền .vn có 2 loại cụ thể như sau:

  Tên miền cấp 2: Có phần định danh là .vn

  Tên miền cấp 3: Gồm tên miền quốc tế kết hợp với tên miền .vn, được cấp phát cho các tổ chức và doanh nghiệp. Đây là tên miền duy nhất và chỉ được cấp phát cho một chủ thể nào đó đăng ký trước.

  • .com.vn: Chủ thể hoạt động kinh doanh, thương mại.
  • .biz.vn: Chủ thể hoạt động kinh doanh, thương mại.
  • .net.vn: Chủ thể liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng.
  • .edu.vn: Chủ thể hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
  • .gov.vn: Dành cho các cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương, dùng cho chính phủ.
  • .name.vn: Dành cho tên riêng của cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động Internet.
  • .org.vn: Chủ thể hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội.
  • .int.vn: Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
  • .ac.vn: Chủ thể hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu.
  • .pro.vn: Chủ thể hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
  • .info.vn: Chủ thể hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung cấp thông tin.
  • .health.vn: Chủ thể hoạt động trong lĩnh vực y dược, sức khỏe, y tế.
  • .mil.vn: Dành cho các tổ chức quân đội và quốc phòng.
  • .tv.vn: Tên miền Website truyền hình trực tuyến

  Tên miền .vn là gì? Báo giá tên miền .vn tại A Website

  Phân loại tên miền .vn

  Ưu thế khi sử dụng tên miền .vn

  Trong khu vực Đông Nam Á, tên miền .vn đứng thứ 2 về số lượng đăng ký, chỉ sau Singapore. Thành tích ấn tượng đó được tạo nên bởi những ưu thế không thể phủ nhận của tên miền quốc gia Việt Nam.

  Tên miền .vn được pháp luật Việt Nam bảo vệ

  Tên miền .vn có ưu thế vượt trội, được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền sở hữu. Trong điều 45 của nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 quy định về xử phạt hành chính hành vi vi phạm các quy định về cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền Internet, các điều khoản này giúp bảo vệ quyền lợi của cá nhân, tổ chức sở hữu tên miền .vn. Do đó các bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi sở hữu tên miền .vn.

  An toàn, độ tin cậy cao

  DNS – hệ thống máy chủ tên miền .vn quốc có hệ thống kỹ thuật với độ bảo mật cực kì cao. DNS sẽ được giám sát 24/24 nhằm bảo đảm cho website của bạn vận hành an toàn, ổn định, tuyệt đối không xảy ra các trường hợp bị ngừng hay bị bẻ ghi sang các trang Web khác không mong muốn.

  Tên miền .vn là gì? Báo giá tên miền .vn tại A Website

  Đăng tên miền quốc gia Việt Nam có độ an toàn, tin cậy cao

  Hạn chế tối đa tổn thất khi mất liên lạc quốc tế

  Các trường hợp mất liên lạc quốc tế (đứt cáp quang biển,...) ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc truy cập Internet vào các trang Web. Tuy nhiên, sử dụng tên miền .vn giúp bạn hạn chế tối đa các thiệt hại khi mất liên lạc quốc tế bởi được lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam. Ngay khi mất liên lạc quốc tế thì liên lạc Internet trong nước vẫn kết nối và hoạt động bình thường.

  Truy vấn nhanh chóng

  Tên miền .vn được quản lý bởi và đảm bảo bởi 7 cụm máy chủ DNS đặt tại các vị trí khác nhau trên các quốc gia khác (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm tại Việt Nam) giúp cho việc truy vấn vào tên miền ở mọi nơi trên thế giới. Đồng thời, tên miền .vn được trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

  Được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất

  Khi đăng ký tên miền .vn bạn sẽ được VNNIC cũng như các Nhà đăng kí tên miền chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất. Mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật hay hành chính đều sẽ được giải quyết 24/7. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được nhắc nhở đóng phí duy trì khi tên miền sắp hết hạn. Một tên miền .vn sẽ được quá hạn cho đến 20 ngày nếu bạn không đóng phí gia hạn.

  Đăng ký dễ dàng

  Hiện nay, ở Việt Nam đã có rất nhiều nhà cung cấp tên miền .vn uy tín “Nhà đăng ký tên miền chính thức” của VNNIC với thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng thanh toán.

  A Website – Địa chỉ cung cấp tên miền .vn uy tín

  A Website tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp tên miền .vn uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao với bề dày kinh nghiệm lên đến 10 năm, sở hữu đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm hỗ trợ bạn hết mình trong quá trình tạo dựng Website.

  Bên cạnh đó, đơn vị luôn cân nhắc tham khảo mức giá thị trường để quý khách hàng có được trải nghiệm tốt với mức giá hấp dẫn nhất.

  Tên miền

  Phí khởi tạo (VND)

  Phí duy trì hàng năm (VND)

  Phí transfer
  (VND)
  .vn

  345.000 VNĐ

  480.000 VNĐ

  Miễn phí
  .com.vn

  345.000 VNĐ

  350.000 VNĐ

  .net.vn

  345.000 VNĐ

  350.000 VNĐ

  .org.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  .info.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  .health.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  .name.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  .biz.vn

  345.000 VNĐ

  350.000 VNĐ

  .edu.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  .gov.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  .pro.vn

  200.000 VNĐ

  200.000 VNĐ

  Bảng giá tên miền Việt Nam tại A Website

  Kết luận

  Trên đây là những thông tin hữu ích về tên miền .vn, hi vọng sẽ giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu về tên miền. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ chăm sóc fanpage/website, hãy liên hệ ngay đến A Website qua thông tin dưới đây:

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ  

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ.

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPĐD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?