Kiến thức về lập trình NodeJS

Nội dung bài viết

  Kiến thức về lập trình NodeJS

  JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và cho phép tạo ra hàng triệu trang web khác nhau trên Internet. NodeJS cung cấp tất cả các thành phần cần thiết để chạy một chương trình được viết bằng JavaScript. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lập trình NodeJS là gì, ưu nhược điểm của nó và những cách sử dụng cơ bản của NodeJS.

  Lập trình NodeJS là gì?

  NodeJS là một nền tảng (Platform) phát triển độc lập với nền tảng được xây dựng trên Javascript Runtime của Chrome, cho phép chúng ta tạo các ứng dụng web một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

  Nodejs được xây dựng và phát triển từ năm 2009, được tài trợ bởi Joyent, một công ty có trụ sở tại California, Mỹ. Phần chính của NodeJS chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ C nên cho tốc độ xử lý và hiệu suất cao. NodeJS có thể tạo các ứng dụng thời gian thực với tốc độ xử lý nhanh. 

  Bên cạnh đó, lập trình NodeJS được thiết kế cho các sản phẩm có lưu lượng truy cập cao cần mở rộng quy mô nhanh nhất có thể, nâng cấp công nghệ hoặc tạo các dự án khởi động.

  Đâu là những ứng dụng nên lập trình bằng NodeJS

  Tất nhiên, không phải cứ hot và mới là NodeJS làm tốt mọi thứ, ví dụ một ứng dụng cần độ ổn định cao, logic phức tạp thì PHP hay Ruby... vẫn là lựa chọn tốt hơn. Do vậy, chúng ta cần nắm được những ứng dụng nên lập trình NodeJS. Dưới đây là các ứng dụng có thể và phải viết bằng NodeJS, mời bạn tham khảo: 

  • Websocket Server: Các máy chủ kết nối mạng như Internet Chat, Game Server... 
  • Fast Fast Upload Client: là các trình tải tệp nhanh. 
  • Máy chủ thông báo
  • Dịch vụ đám mây
  • API RESTful: Đây là những ứng dụng có thể được truy cập bởi các ứng dụng khác thông qua API. 
  • Bất kỳ ứng dụng dữ liệu thời gian thực nào: Bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu tốc độ thời gian thực. 
  • Microservices: Ý tưởng đằng sau microservices là chia một ứng dụng lớn thành các dịch vụ nhỏ và liên kết chúng lại với nhau và NodeJS có thể đáp ứng một cách lý tưởng.

  Cần nắm được những ứng dụng nên lập trình NodeJS để có độ ổn định cao

  Một số cái nhìn sai lầm về NodeJS mà bạn nên biết!

  Đầu tiên, NodeJS là một nền tảng, không phải khung web hay ngôn ngữ lập trình. 

  Thứ hai, NodeJS không hỗ trợ multi-threading, nó là server đơn luồng. 

  Và một điều nữa, NodeJS không dành cho những người mới bắt đầu chưa biết gì về lập trình, vì như đã nói ở trên, Nodejs không phải là ngôn ngữ lập trình, để học NodeJS bạn cần biết Javascript, kỹ thuật lập trình, một số giao thức... v.v.

  Vì sao nên lập trình NodeJS?

  • Các ứng dụng NodeJS được viết bằng javascript, đây là một ngôn ngữ khá phổ biến. Javascript có những đặc điểm khiến nó rất khác biệt so với các ngôn ngữ lập trình động khác, cụ thể là nó không có khái niệm đa luồng, nó chỉ đơn luồng và hướng sự kiện.
  • Nodejs là phía máy chủ đa nền tảng sử dụng kiến ​​trúc hướng sự kiện, cơ chế I/O không chặn giúp nó trở nên nhẹ và hiệu quả. 
  • Nodejs có thể được sử dụng trên mọi máy Mac - Windows - Linux và cộng đồng NodeJS rất lớn và hoàn toàn miễn phí. 
  • Ứng dụng NodeJS đáp ứng thời gian thực và đa nền tảng, đa nền tảng.

  Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Node JS chất lượng - A Website

  A Website này là một công ty phát triển phần mềm đầu cung cấp các giải pháp ưu việt dựa trên nghiên cứu cho hệ sinh thái web và di động, các giải pháp doanh nghiệp được nhắm mục tiêu, tiếp thị dữ liệu... 

  Công ty đã phát triển với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài ra, A Website đã hợp tác với hơn 1000 khách hàng trong nước và quốc tế và cho ra mắt hơn 20 sản phẩm thân thiện với người dùng và phần mềm tùy chỉnh chất lượng cao. Sở dĩ khách hàng yêu mến và tin tưởng đơn vị là do 3 yếu tố sau: 

  • Nhân viên: A Website có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, am hiểu sâu sắc các vấn đề về phần mềm và tìm tòi những phần mềm mới. 
  • Tư duy mới: Công ty này luôn nhấn mạnh sự sáng tạo và đổi mới. Tất cả những sản phẩm do họ sản xuất đều mang thương hiệu riêng đến từng khách hàng theo yêu cầu mà khách hàng đề ra. 
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Đến với chúng tôi, bạn được quan tâm chăm sóc, vấn đề của bạn được lắng nghe. Cơ bản là luôn chăm sóc và tư vấn chu đáo, dù là khách hàng cũ hay khách hàng mới, để khách hàng hài lòng. 

  Nhìn chung, NodeJS là một môi trường lập trình phổ biến được sử dụng để xây dựng các ứng dụng lớn đòi hỏi một số lượng lớn các yêu cầu đồng thời. Tính năng I/O không chặn đơn luồng làm cho nền tảng trở nên lý tưởng để xây dựng các ứng dụng truyền dữ liệu thời gian thực. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được lập trình NodeJS là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ! 

  Kiến thức về lập trình NodeJS

  Hãy tìm đơn vị cung cấp dịch vụ NodeJS uy tín, chất lượng

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPDD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?