Kiến thức về lập trình NodeJS

Nội dung bài viết

  0%

  Kiến thức về lập trình NodeJS

  JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và cho phép tạo ra hàng triệu trang web khác nhau trên Internet. NodeJS cung cấp tất cả các thành phần cần thiết để chạy một chương trình được viết bằng JavaScript. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lập trình NodeJS là gì, ưu nhược điểm của nó và những cách sử dụng cơ bản của NodeJS.

  Lập trình NodeJS là gì?

  NodeJS là một nền tảng (Platform) phát triển độc lập với nền tảng được xây dựng trên Javascript Runtime của Chrome, cho phép chúng ta tạo các ứng dụng web một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

  Nodejs được xây dựng và phát triển từ năm 2009, được tài trợ bởi Joyent, một công ty có trụ sở tại California, Mỹ. Phần chính của NodeJS chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ C nên cho tốc độ xử lý và hiệu suất cao. NodeJS có thể tạo các ứng dụng thời gian thực với tốc độ xử lý nhanh. 

  Bên cạnh đó, lập trình NodeJS được thiết kế cho các sản phẩm có lưu lượng truy cập cao cần mở rộng quy mô nhanh nhất có thể, nâng cấp công nghệ hoặc tạo các dự án khởi động.

  Đâu là những ứng dụng nên lập trình bằng NodeJS

  Tất nhiên, không phải cứ hot và mới là NodeJS làm tốt mọi thứ, ví dụ một ứng dụng cần độ ổn định cao, logic phức tạp thì PHP hay Ruby... vẫn là lựa chọn tốt hơn. Do vậy, chúng ta cần nắm được những ứng dụng nên lập trình NodeJS. Dưới đây là các ứng dụng có thể và phải viết bằng NodeJS, mời bạn tham khảo: 

  • Websocket Server: Các máy chủ kết nối mạng như Internet Chat, Game Server... 
  • Fast Fast Upload Client: là các trình tải tệp nhanh. 
  • Máy chủ thông báo
  • Dịch vụ đám mây
  • API RESTful: Đây là những ứng dụng có thể được truy cập bởi các ứng dụng khác thông qua API. 
  • Bất kỳ ứng dụng dữ liệu thời gian thực nào: Bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu tốc độ thời gian thực. 
  • Microservices: Ý tưởng đằng sau microservices là chia một ứng dụng lớn thành các dịch vụ nhỏ và liên kết chúng lại với nhau và NodeJS có thể đáp ứng một cách lý tưởng.

  Cần nắm được những ứng dụng nên lập trình NodeJS để có độ ổn định cao

  Một số cái nhìn sai lầm về NodeJS mà bạn nên biết!

  Đầu tiên, NodeJS là một nền tảng, không phải khung web hay ngôn ngữ lập trình. 

  Thứ hai, NodeJS không hỗ trợ multi-threading, nó là server đơn luồng. 

  Và một điều nữa, NodeJS không dành cho những người mới bắt đầu chưa biết gì về lập trình, vì như đã nói ở trên, Nodejs không phải là ngôn ngữ lập trình, để học NodeJS bạn cần biết Javascript, kỹ thuật lập trình, một số giao thức... v.v.

  Vì sao nên lập trình NodeJS?

  • Các ứng dụng NodeJS được viết bằng javascript, đây là một ngôn ngữ khá phổ biến. Javascript có những đặc điểm khiến nó rất khác biệt so với các ngôn ngữ lập trình động khác, cụ thể là nó không có khái niệm đa luồng, nó chỉ đơn luồng và hướng sự kiện.
  • Nodejs là phía máy chủ đa nền tảng sử dụng kiến ​​trúc hướng sự kiện, cơ chế I/O không chặn giúp nó trở nên nhẹ và hiệu quả. 
  • Nodejs có thể được sử dụng trên mọi máy Mac - Windows - Linux và cộng đồng NodeJS rất lớn và hoàn toàn miễn phí. 
  • Ứng dụng NodeJS đáp ứng thời gian thực và đa nền tảng, đa nền tảng.

  Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Node JS chất lượng - A Website

  A Website này là một công ty phát triển phần mềm đầu cung cấp các giải pháp ưu việt dựa trên nghiên cứu cho hệ sinh thái web và di động, các giải pháp doanh nghiệp được nhắm mục tiêu, tiếp thị dữ liệu... 

  Công ty đã phát triển với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài ra, A Website đã hợp tác với hơn 1000 khách hàng trong nước và quốc tế và cho ra mắt hơn 20 sản phẩm thân thiện với người dùng và phần mềm tùy chỉnh chất lượng cao. Sở dĩ khách hàng yêu mến và tin tưởng đơn vị là do 3 yếu tố sau: 

  • Nhân viên: A Website có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, am hiểu sâu sắc các vấn đề về phần mềm và tìm tòi những phần mềm mới. 
  • Tư duy mới: Công ty này luôn nhấn mạnh sự sáng tạo và đổi mới. Tất cả những sản phẩm do họ sản xuất đều mang thương hiệu riêng đến từng khách hàng theo yêu cầu mà khách hàng đề ra. 
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Đến với chúng tôi, bạn được quan tâm chăm sóc, vấn đề của bạn được lắng nghe. Cơ bản là luôn chăm sóc và tư vấn chu đáo, dù là khách hàng cũ hay khách hàng mới, để khách hàng hài lòng. 

  Nhìn chung, NodeJS là một môi trường lập trình phổ biến được sử dụng để xây dựng các ứng dụng lớn đòi hỏi một số lượng lớn các yêu cầu đồng thời. Tính năng I/O không chặn đơn luồng làm cho nền tảng trở nên lý tưởng để xây dựng các ứng dụng truyền dữ liệu thời gian thực. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được lập trình NodeJS là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ! 

  Kiến thức về lập trình NodeJS

  Hãy tìm đơn vị cung cấp dịch vụ NodeJS uy tín, chất lượng

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPDD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

  Lượt xem 222

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.