8 Điều bạn nên biết khi thiết kế logo chuyên nghiệp

Nội dung bài viết

  0%

  8 Điều bạn nên biết khi thiết kế logo chuyên nghiệp

  Một logo được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo doanh nghiệp bạn truyền tải đúng thông điệp mà thương hiệu mang đến cho người dùng. Vậy để thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn cần phải biết đến những điều gì? Mời bạn đọc cùng A Website tìm hiểu trong bài viết dưới đây! 

  Tìm hiểu về thương hiệu của bạn

  Việc hiểu rõ tường tận thương hiệu của bạn sẽ giúp quá trình phác thảo ý tưởng thiết kế logo trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Bạn cần phải hiểu về:

  • Giá trị cốt lõi của thương hiệu
  • Văn hóa doanh nghiệp
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới

  Từ đó, bạn sẽ có cho mình những ý tưởng cơ bản của logo, các hình ảnh, màu sắc cũng như phong cách thiết kế sao cho phù hợp với thương hiệu của mình.

  Chọn màu sắc phù hợp

  Màu sắc là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc thiết kế logo chuyên nghiệp và truyền tải thông điệp. Màu sắc có thể truyền tải được tâm trạng, cảm xúc và giá trị cốt lõi của thương hiệu. Do đó, bạn cần chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu và thị hiếu của khách hàng. Hãy lưu ý rằng mỗi màu sắc có ý nghĩa khác nhau và có thể tác động đến cảm xúc của người xem.

  8 Điều bạn nên biết khi thiết kế logo chuyên nghiệp

  Mỗi một thương hiệu dều sở hữu riêng bản màu sắc riêng của mình ở logo 

  Sử dụng font chữ đúng cách

  Nếu bạn cho rằng chỉ cần dùng đại một phông chữ nào đó sao cho đẹp mắt khi thiết kế logo thì quả thật, đây không phải là cách để thiết kế logo chuyên nghiệp.

  Font chữ đóng vai trò là cầu nối giữa cảm xúc và thông điệp, các font chữ thể hiện trên logo sẽ là yếu tố để cho biết khách hàng của bạn cảm nhận như thế nào về thương hiệu, đưa ra những quyết định gì với doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn và sử dụng font chữ đúng cách để không đi lệch khỏi giá trị cốt lõi và thông điệp bạn truyền tải đến cộng đồng. 

  8 Điều bạn nên biết khi thiết kế logo chuyên nghiệp

  Dùng font chữ phù hợp để giữ giá trị cốt lõi không tách biệt với thương hiệu 

  Đơn giản hóa thiết kế

  Tinh giản hay đơn giản hóa thiết kế logo là điều mà các doanh nghiệp đang quan tâm đến. Việc logo được thiết kế quá phức tạp sẽ gây khó khăn trong việc tạo dấu ấn với người dùng.

  Chính vì vậy, bạn cần tránh thiết kế logo có đường nét cầu kỳ, rối mắt mà thay vào đó là đơn giản hóa nó đi. Một logo đơn giản và dễ nhận biết sẽ dễ dàng ghi nhớ và truyền tải thông điệp của thương hiệu hiệu quả hơn. 

  Tạo sự khác biệt

  Logo của bạn nên được thiết kế sao cho nó có thể phân biệt được với các logo khác. Hãy tạo ra một logo độc đáo và có bản sắc riêng của thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp logo của bạn nổi bật hơn trong các hoạt động marketing và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

  Thiết kế logo đa dạng

  Trong quá trình thiết kế logo, hãy cân nhắc các yếu tố như độ phân giải, kích thước và định dạng. Logo của bạn cần được thiết kế đa dạng để có thể sử dụng trên các nền tảng khác nhau, bao gồm trang web, bưu điện, in ấn và quảng cáo trên mạng xã hội.

  Kiểm tra logo trước khi sử dụng

  Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế logo, hãy kiểm tra kỹ logo của bạn để đảm bảo rằng nó không có bất kỳ lỗi hay sai sót nào. Logo của bạn cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật, độ phân giải và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Đăng ký bản quyền logo

  Logo là tài sản trí tuệ của thương hiệu của bạn. Vì vậy, sau khi hoàn tất quá trình thiết kế logo, hãy đăng ký bản quyền logo của bạn để đảm bảo quyền sở hữu và bảo vệ logo khỏi việc sao chép và sử dụng trái phép.

  8 Điều bạn nên biết khi thiết kế logo chuyên nghiệp

  Đăng ký bản quyền logo

  A Website - Thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng và mang bản sắc riêng của doanh nghiệp bạn

  Mỗi một logo là một câu chuyện, một chuỗi giá trị cốt lõi và một thông điệp riêng mà các doanh nghiệp đều mong muốn thể hiện nó thông qua biểu tượng. Do đó, sở hữu đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp là điều rất quan trọng để khẳng định giá trị mà doanh nghiệp bạn muốn mang đến cho cộng đồng. Nếu bạn đang tìm một đội ngũ như thế, A Website sẵn sàng là đối tác đồng hành cùng bạn! 

  A Website là một công ty chuyên thiết kế website, app mobile và quảng cáo số với bề dày kinh nghiệm lên đến 10 năm. Trong các dịch vụ của A Website, dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp là một trong các dịch vụ đang các khách hàng, đối tác đánh giá cao bởi sự tân tâm, nhiệt tình trong công việc của mình.  

  Tổng kết

  Thiết kế logo chuyên nghiệp đòi hỏi sự tập trung và cân nhắc kỹ lưỡng. Logo của bạn cần phải phản ánh được giá trị cốt lõi của thương hiệu, đồng thời đơn giản và dễ nhận biết. Do đó, nếu bạn đang cần có đội ngũ chuyên môn cao, đừng ngần ngại hãy liên hệ thông tin phía dưới đây để A Website hỗ trợ bạn nhanh nhất. 

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPDD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Lượt xem 129

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.