8 Điều cần thiết bạn nên lưu ý khi thiết kế logo 

Nội dung bài viết

  0%

  8 Điều cần thiết bạn nên lưu ý khi thiết kế logo 

  Thiết kế logo là một quá trình quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo dấu ấn với khách hàng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế logo để giúp bạn tạo ra một logo chuyên nghiệp và độc đáo.

  Xác định ý tưởng 

  Xác định ý tưởng là điều quan trọng và là bước đầu tiên trong việc thiết kế logo cho doanh nghiệp. Để hình thành ý tưởng, bạn hãy suy nghĩ về yếu tố cốt lõi của thương hiệu và cố gắng truyền tải chúng trong logo của bạn. Điều này sẽ giúp logo của doanh nghiệp bạn tạo được sự kết nối với khách hàng, từ đó tạo ra sự nhận diện thương hiệu tốt hơn.

  Lựa chọn màu sắc phù hợp

  Nếu bạn đang có suy nghĩ chọn đại một tông màu nào đấy sao cho hài hòa với logo của mình, quả thật đây là một sai lầm rất lớn. Theo một thống kê cho biết, màu sắc là yếu tố giúp tăng độ nhận diện thương hiệu lên đến 73%, 62-90% ấn tượng ban đầu của khách hàng phụ thuộc vào màu sắc của logo. 

  Chứng tỏ cho thấy, màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn và tạo ra một bảng màu tương thích để sử dụng cho logo của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trong logo bởi chúng có thể khiến logo của bạn không rõ ràng và rối mắt. 

  8 Điều cần thiết bạn nên lưu ý khi thiết kế logo 

  Lựa chọn màu sắc logo phù hợp với thương hiệu của bạn

  Đơn giản và dễ nhớ

  Tạo ra một logo ghi đậm dấu ấn trong lòng người dùng là điều mà các doanh nghiệp đều hướng đến. Đơn giản vì một thiết kế được tối giản hóa thì việc ghi nhớ bao giờ cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, khi thiết kế logo bạn cần tránh sử dụng quá nhiều chi tiết, cầu kỳ hay phức tạp mà hãy giữ cho logo của bạn được đơn giản và tối giản nhất có thể. 

  Bạn nên nhớ một điều rằng, logo càng đơn giản thì khách hàng sẽ càng nhớ lâu. Đó chính là lý do tại sao các thương hiệu lớn toàn cầu đang ngày càng tối giản hóa logo của họ. 

  8 Điều cần thiết bạn nên lưu ý khi thiết kế logo 

  Thiết kế logo đang có xu hướng tối giản hóa 

  Tính đồng nhất khi thiết kế logo

  Logo của bạn nên phải đồng nhất trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả in ấn và trực tuyến. Hãy đảm bảo rằng logo của bạn có thể được tái tạo trên các nền tảng khác nhau mà không mất đi tính nhận diện của thương hiệu của bạn.

  Chạy thử trước khi xuất bản

  Trước khi sử dụng logo của bạn, hãy thử nghiệm nó trên nhiều nền tảng khác nhau để đảm bảo rằng nó hiển thị đúng trên các thiết bị khác nhau. Điều này giúp đảm bảo rằng logo của bạn sẽ hiển thị đúng và tốt nhất trên tất cả các nền tảng mà khách hàng của bạn có thể sử dụng.

  Sử dụng phông chữ phù hợp

  Mỗi một phông chữ đều có trong mình cá tính, bản sắc và ý nghĩa riêng. Vì thế, lựa chọn phông chữ phù hợp là điều quan trọng trong việc thiết kế logo. Hãy đảm bảo phông chữ logo thể hiện đúng thông điệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn để từ đó tạo sự nổi bật nhất định cho thương hiệu.  

  Không sao chép ý tưởng

  Thật không hay một chút nào khi bạn lại thiết kế logo dựa trên ý tưởng của người khác. Điều này sẽ khiến thương hiệu của bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người dùng. Thế nên, bạn chỉ nên tham khảo và đừng sao chép ý tưởng của người khác bởi đó cũng là chất xám của họ. Hãy sáng tạo và can đảm tạo nên một logo có sự khác biệt vượt bậc so với đối thủ. 

  8 Điều cần thiết bạn nên lưu ý khi thiết kế logo 

  Không sao chép ý tưởng của người khác

  Không nên lựa chọn những thiết kế phức tạp

  Cũng như đã đề cập trên, việc giữ thiết kế tối giản là điều để khách hàng nhớ lâu hơn về thương hiệu của bạn. Đừng quá tham lam mà khiến logo của bạn mất đi giá trị và vai trò vốn có của nó khi thiết kế logo quá phức tạp.  

  A Website - Thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng và mang bản sắc riêng của doanh nghiệp bạn

  Mỗi một logo là một câu chuyện, một chuỗi giá trị cốt lõi và một thông điệp riêng mà các doanh nghiệp đều mong muốn thể hiện nó thông qua biểu tượng thương hiệu của mình. Do đó, sở hữu đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp là điều rất quan trọng để khẳng định giá trị mà doanh nghiệp bạn muốn mang đến cho cộng đồng. Nếu bạn đang tìm một đội ngũ như thế, A Website sẵn sàng là đối tác đồng hành cùng bạn! 

  A Website là một công ty chuyên thiết kế website, app mobile và quảng cáo số với bề dày kinh nghiệm lên đến 10 năm. Trong các dịch vụ của A Website, dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp là một trong các dịch vụ đang các khách hàng, đối tác đánh giá cao bởi sự tân tâm, nhiệt tình trong công việc của mình.  

  Tổng kết

  Vừa rồi, A Website đã đề cập đến bạn những điều bạn đọc cần lưu ý trong quá trình thiết kế logo. Nếu bạn đang có thắc mắc hay cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại A Website, đừng ngần ngại và liên hệ thông tin phía dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP MOBILE & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPDD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

  Lượt xem 121

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.