Chi phí thiết kế ứng dụng giá bao nhiêu? Bảng báo giá thiết kế App năm 2023

Nội dung bài viết

  0%

  Chi phí thiết kế ứng dụng giá bao nhiêu? Bảng báo giá thiết kế App năm 2023

  Thị trường ứng dụng di động (app, app mobile) trong những năm gần đây phát triển ngày càng mạnh và không có dấu hiệu dừng lại. Đa số mọi người sử dụng app để đặt đồ ăn, giao tiếp, mua sắm, chơi game, xem phim… Do đó việc đầu tư phát triển app đang được nhiều doanh nghiệp tập trung trọng điểm. Hầu hết các chủ doanh nghiệp điều quan tâm đến câu hỏi “Chi phí thiết kế app hết bao nhiêu tiền?”.

  Để mà nói chính xác được con số là rất khó vì chi phí phát triển một chiếc app đáp ứng được yêu cầu của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và không một công ty nào có thể đưa ra một con số ước lượng chính xác nếu bạn hỏi “Thiết kế app giá bao nhiêu” khi không biết app của bạn thuộc loại gì, mức độ phức tạp của các chức năng, giao diện trông sẽ như thế nào… Do đó việc ước lượng chi phí viết app thực sự là một thử thách. 

  Chi phí thiết kế app tốn bao nhiêu tiền?

   

   

  Hầu hết toàn bộ chi phí viết app phần lớn tập trung vào giai đoạn thiết kế và coding. Theo The Manifest (Trang tin tức công nghệ uy tính dành cho doanh nghiệp), chi phí trung bình để phát triển app dao động từ 50 triệu đến 300 triệu. Tuy nhiên, chi phí thực tế thường cao hơn.

  Chi phí phát triển app phụ thuộc vào từng giai đoạn khác nhau. Chi phí phát triển app cũng phụ thuộc vào yếu tố nền tảng (platform). Ví dụ, chi phí thiết kế app iOS chắc chắn sẽ khác so với chi phí thiết kế app Android và ngược lại.

  Để cho bạn thấy rõ hơn độ phức tạp trong tính toán chi phí phát triển app, A Website sẽ chia làm 3 mức độ như sau: Đơn giản, Trung bình, Phức tạp.

  App đơn giản

  Một app đơn giản có thể được đinh nghĩa là: không có kết nối API, không có hệ thống backend, chỉ bao gồm những phần giao diện cơ bản, và các chức năng như email subscription, đăng nhập mạng xã hội, lịch… Những app thuộc mức độ này thường tốn 400 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 50-80 triệu.

  App trung bình

  Một app trung bình sẽ có giao diện (UX/UI) được thiết kế theo yêu cầu, có tích hợp cổng thanh toán, kết nối API, hệ thống máy chủ, tương thích được với cả máy tính bảng phổ biến như iPad. Những app thuộc mức độ này thường tốn 500 đến 800 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 80 triệu đến 200 triệu.

  App phức tạp

  Một app phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba, tuỳ chỉnh được animations, hệ thống máy chủ phức tạp, giao diện (UX/UI) được thiết kế riêng theo yêu cầu, chức năng thời gian thực (real-time) liên kết với Database… Những app thuộc mức độ này thường tốn 800 đến 1500 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu.

  Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

  Thật ra trong thực tế không có dự án app nào là hoàn toàn giống app nào cả. Mỗi dự án sẽ có các chức năng khác nhau dựa trên các yêu cầu business cụ thể. 

  Do đó, chi phí để phát triển app dựa trên từng loại ứng dụng cũng sẽ dao động phụ thuộc vào yêu cầu business. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi phí tổng quan của từng loại ứng dụng.

  Ứng dụng cơ bản

  Những app thuộc loại cơ bản sẽ có số lượng từ 4 đến 5 màn hình, không có hệ thống máy chủ (back-end) hoặc không cần thiết phải kết nối mạng. Chi phí để viết những app loại này dao động từ 30 triệu đến 50 triệu với thời gian hoàn thành ít hơn một tháng. Một vài app ví dụ như camera app, clock app, SMS app và các app đơn giản để trình chiếu nhạc, video.

  Ứng dụng mạng xã hội

  Cấu trúc back-end của các ứng dụng mạng xã hội nên được lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi gia công để đáp ứng xử lý khối lượng data khổng lồ. Chi phí để phát triển các ứng dụng mạng xã hội dao động từ 100 triệu đến 500 triệu và tốn đến 10 tháng để hoàn thành (tuỳ thuộc vào chức năng yêu cầu). Một vài app ví dụ như Facebook, Instgram và Linkedin.

  Ứng dụng E-Commerce

  Ứng dụng E-commerce thường có nhiều chức năng và cấu trúc khá phức tạp, vì vậy những ứng dụng loại này cũng cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ để xây dựng back-end. Chi phí của các ứng dụng E-commerce dao động từ 120 triệu đến 500 triệu (tuỳ thuộc vào chức năng yêu cầu). Một vài ví dụ như Amazon, Bay, ASOS.

  Ứng dụng On-Demand

  Ứng dụng on-demand được hiểu đơn giản là những ứng dụng đáp ứng nhu cầu cụ thể và mang tính ngay lập tức của khách hàng. Với những chức năng khá tương đồng như ứng dụng mạng xã hội và ứng dụng e-commerce, những ứng dụng on-demand có chi phí dao động từ 150 triệu đến 300 triệu và tốn 5 đến 7 tháng để hoàn thành. Môt vài ví dụ như User, Grab, Postmates, Number…

  Ứng dụng IoT

  Ứng dụng IoT dùng để tương tác với các thiết bị công nghệ vật lý. Những ứng dụng này cần phải kết nối với Bluetooth hoặc Wifi mới sử dụng được. Chi phí để phát triển ứng dụng IoT dao động từ 180 triệu đến 300 triệu hoặc hơn (tuỳ thuốc vào chức năng yêu cầu) và tốn 3 đến 5 tháng để hoàn thành. Một vài ví dụ như Beacons, Amazon Dành Buttons, WeMo…

  Những yếu tố nào tác động đến chi phí thiết kế app?

  Như đã đề cập ở trên, chi phí thiết kế app phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy thật sự rất khó để xác định chính xác chi phí để phát triển app. Chi phí phần lớn phụ thuốc vào kiểu ứng dụng, nền tảng, thiết kế, số lượng trang, chức năng…Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để biết các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng.

  Tính năng và chức năng

  Trước khi bạn đi tìm câu trả lời “Chi phí thiết kế app bao nhiêu?”, bạn phải biết được độ phức tạp của ứng dụng. Tại vì những tính năng và chức năng sẽ quyết định chi phí thực tế ứng dụng của bạn.

  Do đó chi phí trung bình để phát triển ứng dụng của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của các tính năng và chức năng. Những tính năng càng phức tạp thì chi phí càng cao, thời gian phát triển càng kéo dài.

  Nền tảng (Platforms)

  Bạn có muốn phát triển ứng dụng iOS hoặc Android không? Nếu bạn đang có ý định như vậy, bạn nên cân nhấc vấn đề Platform. Bởi vì mỗi Platform sẽ đòi hỏi thời gian phát triển khác nhau và đương nhiên chi phí cũng sẽ khác nhau.

  Khi phát triển ứng dụng chỉ chạy trên một nền tảng, chi phí sẽ rẻ hơn nhiều nếu so sánh với một ứng dụng khác (cùng chức năng) chạy trên hai hoặc nhiều nên tảng trở lên.

  Khi phát triển ứng dụng Android và cả iOS, bạn nên sử dụng các framework cross-platform như React-Native, Flutter… để giảm chi phí và thời gian phát triển.

  Thiết kế UX/UI

  Trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) là những thành phần trọng yếu để làm nên một ứng dụng thành công. Để tạo ra một thiết kế UX/UI độc đáo là một công việc đòi hỏi rất nhiều chất xám, thời gian và chi phí của dự án cũng tăng thêm. Ứng dụng của bạn phải đảm bảo có một thiết kế UX/UI ấn tượng để thu hút, thuyết phục người dùng.

  Hãy lưu ý là để có thiết kế UX/UI tốt hơn cho app của bạn thì chi phí thiết kế app cũng cao hơn nếu so với một ứng dụng khác cùng chức năng nhưng thiết kế UX/UI không được đầu tư như app của bạn.

  Hạ tầng Back-end và trang quản trị

  Backend cung cấp APIs để thực hiện việc trao đổi data giữa ứng dụng và Database. Các lập trình viên luôn sử dụng backend để theo dõi, thống kê các hoạt động và phân tích hiệu năng sử dụng app của người dùng.

  Chi phí phát triển backend cho ứng dụng sẽ thay đổi phụ thuộc vào số lượng tham số và mục đích sử dụng.

  Ngoài ra, trang quản trị là được dùng để quản lý, xử lý nội dung app, thông tin người dùng và hiển thị thống kê. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu có sẵn, tuy nhiên để tìm được mẫu phù hợp cho nhu cầu của bạn là một điều không phải dễ dàng. Vì vậy điều quan trọng là vẫn phải tự tạo một trang quản trị riêng để đáp ứng nhu cầu business của bạn.

  Vị trí địa lý và cấu trúc thành viên trong team

  Như đã đề cập trước đó, vị trí địa lý của team phát triển ứng dụng cũng đóng vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kết app. Chi phí phát triển app ở Mỹ sẽ cao hơn so với chi phí ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc…

  Cấu trúc thành viên trong đội ngũ phát triển thường bao gồm Business analysts, UX/UI designers, Mobile app developers, QA engineers, project managers, và một vài thành viên khác mới có thể tạo nên một ứng dụng thành công. Do đó mức gia theo giờ của các chuyên gia có thể thay đổi phụ thuộc vào trình độ của mỗi người.

  Phát hành app

  Nếu app của bạn sẵn sàng để đưa ra ngoài thị trường, thông thường phải đăng ký với một bên thứ ba (App Store và Google Play Store) mới có thể phân phối đến tay người dùng.

  Tuy nhiên giá tiền bạn bỏ ra để app của mình được hiển thị trên mỗi store sẽ khác nhau. Những ứng dụng phát hành trên App Store luôn tốn nhiều chi phí hơn so với trên Google Play Store và đó là cách mà bọn họ kiếm doanh thu.

  Chi phí duy trì app

  Chi phí duy trì app cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động lên chi phí phát triển ứng dụng. Nhiều chủ doanh nghiệp đã hỏi rằng “Tại sao việc duy trì app là vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp của tôi?” Chi phí thật sự của nó thật sự là bao nhiêu?… Nói một cách chính xác, chi phí duy trì app sẽ dao động từ 15% đến 20% mỗi năm.

  Duy trì app bao gồm những việc làm như sửa lỗi, thêm tính năng mới, nâng cấp phiên bản OS… Ngoài ra, chi phí duy trì app cũng phụ thuộc vào độ phức tạp của các tính năng.

  4. Kết Luận

  Vậy chi phí thiết kế app thực sự là bao nhiêu? Như đã nói trước đó, câu hỏi này không có câu trả lời rõ ràng tại vì mỗi ứng dụng di động khác nhau sẽ có yêu cầu và các tính năng khác nhau.

  Chi phí cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp, loại ứng dụng, công nghệ, nền tảng, thiết kế và nhiều hơn thế nữa.

  A Website hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để ước lượng chi phí thiết kế app chính xác hơn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp của bạn.

  Nhận tư vấn

  Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết chi phí thiết kế app đừng ngần ngại nhắn tin cho A Website thông qua thông tin dưới đây:

  A Website - Chuyên thiết kế Website, App và Quảng Cáo Số

  Địa chỉ hoá đơn: Số 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. HCM

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp. TP. HCM

  VPĐD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

  Email: info@awebsite.vn - Hotline: 0909836993 - 0937144714

  Mã số thuế: 0315102125

  Tài khoản: 8861188 - Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB Chi Nhánh Tân Bình

  Fanpage: Fb.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn - www.awebsite.com.vn

   

   

  Lượt xem 467

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Chi phí thiết kế ứng dụng giá bao nhiêu? Bảng báo giá thiết kế App năm 2023

   Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trước khi đầu tư phát triển ứng dụng di động. Trong bài viết này, A Website sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề chi phí thiết kế app và các yếu tố ảnh hưởng đến giá. Cùng bắt đầu nào!

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  • Kích thước ảnh Facebook mới nhất 2023 giúp thương hiệu tối ưu hoá hiệu quả của bài đăng

   Với gần 3 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đồng thời cũng là nền tảng thường xuyên được các thương hiệu, nhà sáng tạo nội dung sử dụng để triển khai các chiến dịch truyền thông nhằm giao tiếp hiệu quả đến khách hàng mục tiêu.

  • Tạo nền tảng ứng dụng video ngắn - Hướng dẫn toàn diện

   Các ứng dụng video ngắn (Short Video App) đã làm mưa làm gió trên toàn cầu, cung cấp một nền tảng cho người dùng thể hiện sáng tạo và tương tác với người khác thông qua những video ngắn gọn. Nếu bạn đang xem xét tham gia vào thế giới phát triển ứng dụng thú vị và muốn tạo ra ứng dụng video ngắn riêng của bạn, bạn đang ở đúng nơi. Trong hướng dẫn này, A Website sẽ hướng dẫn bạn qua các bước quan trọng và những điều cần hiểu rõ để phát triển một ứng dụng video ngắn thành công.

  • Giờ đăng bài hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok

   Tính đến đầu năm 2023, Việt Nam có hơn 77 triệu người dùng Internet, trong đó có đến 70 triệu người sử dụng mạng xã hội. Theo đó, mạng xã hội vẫn là phương thức chính và quan trọng nhất để các thương hiệu thực hiện các chiến dịch truyền thông để thu hút và tiếp cận số lượng đông đảo người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số.

  • Các loại Brochure phổ biến và công dụng

   Đối với hầu hết mọi người, brochure chỉ là brochure. Tất cả các loại brochure khác nhau tập hợp thành "Brochure" mà không biết rằng, với mỗi mục đích khác nhau sẽ có loại brochure phù hợp và mang lại hiệu quả tốt hơn các loại brochure khác. Bạn muốn biết các loại brochure phổ biến hiện nay và ứng dụng của chúng?

  • 10 lưu ý khi thiết kế logo chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

   Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, hãy dành thời gian nghiên cứu về thương hiệu mình đang thiết kế, tìm hiểu về khách hàng và những gì họ đang mong đợi, cũng như tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của họ trên thị trường. Sau đó, dành chút thời gian để phân tích và rút ra kết luận từ những gì bạn đã nghiên cứu.

  • Ưu nhược điểm của Native app, Hybrid app và Cross platform

   Bất cứ khi nào công ty quyết định tạo ra một ứng dụng mobile, thì phải đối mặt với sự lựa chọn của Native App, Hybrid App và Cross Platform App, và điều quan trọng nhất là tìm kiếm những cách hiệu quả để thực hiện ý tưởng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa bộ ba Native App, Hybrid App, tìm hiểu ưu và nhược điểm của chúng và cách chúng ảnh hưởng đến quá trình phát triển chung và performance của ứng dụng.

  • Blockchain - Công nghệ của tương lai

   Blockchain là gì? Tại sao mọi người lại nói về nó nhiều như vậy? Tiền điện tử có phải là tương lai của tiền tệ? Và sức ảnh hưởng của nó có làm tiền giấy thật sự mất đi không? Liệu Blockchain có phải là tương lai của công nghệ phát triển?

  • Khái niệm CDN là gì? Các ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng CDN

   CDN không chỉ là công cụ tối ưu hóa tải trang mà còn là cách để tổ chức trang web của bạn một cách hiệu quả. Hãy cùng A Website tìm hiểu cách mà CDN giúp bạn nhanh chóng tổ chức trang web của mình.

  • 10 Xu hướng hành vi người tiêu dùng trong năm 2023

   Trong bối cảnh thương mại và công nghệ thay đổi theo từng ngày, hành vi của người tiêu dùng cũng từ đó liên tục xoay chuyển như một bàn cờ vua. Nếu muốn doanh nghiệp của bạn luôn chiếm tiên cơ trước đối thủ cạnh tranh, bạn luôn phải cập nhật và làm mới liên tục cho doanh nghiệp những “nước đi” mới.

  • Tối ưu hoá phát triển ứng dụng web tuỳ chỉnh

   Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bảo hiện nay, doanh nghiệp biết tận dụng công nghệ vào phục vụ kinh doanh sẽ nắm được mấu chốt và khai thác được nhiều hiệu quả trông thấy. Tối ưu hóa phát triển web-app (ứng dụng web) theo yêu cầu là một công cụ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong kinh doanh và cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường. Bằng cách phát triển các ứng dụng web riêng biệt, các công ty có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của mình, tự động hóa các quy trình và nâng cao năng suất.

  • Bí quyết xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công

   Mỗi con người chúng ta sinh ra là một bản khác biệt, không ai giống như ai, đều có vẻ đẹp riêng, và những tính cách, phẩm chất riêng. Định vị thương hiệu cũng giống như vậy, mỗi thương hiệu đều mang một nét đặc biệt riêng đặc trưng cho ngành nghề đang kinh doanh. Và bí quyết xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu thành công là gì hãy cùng A Website tìm hiểu thông qua bài viết này.

  • Shopify - Có gì trong nền tảng website thương mại điện tử tốt nhất thế giới

   Shopify là tên 1 nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online dựa trên mô hình Cloud SaaS (viết tắt của Software-as-a-Service), một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất, được định nghĩa là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm; trong đó nhà cung cấp không bán sản phẩm phần mềm mà bán dịch vụ dựa trên phần mềm đó. Nói đơn giản hơn, nhà cung cấp tạo ra và duy trì một phần mềm chạy trên nền web, và khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (hàng tháng, quý, năm). 

  • Xu hướng thương mại điện tử trong thế giới ảo Metaverse 2023

   Tưởng tượng rằng: Bạn đang ngồi lướt website thương mại điện tử mà mình yêu thích để mua sắm, tìm kiếm đôi giày sneaker đẹp và mới nhất. Bạn thấy một đôi giày trôi qua mặc dù rất thích, nhưng bạn do dự chưa quyết định ngay.

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?

  Bài viết liên quan