Chi phí thiết kế ứng dụng giá bao nhiêu? Bảng báo giá thiết kế App năm 2023

Nội dung bài viết

  0%

  Chi phí thiết kế ứng dụng giá bao nhiêu? Bảng báo giá thiết kế App năm 2023

  Thị trường ứng dụng di động (app, app mobile) trong những năm gần đây phát triển ngày càng mạnh và không có dấu hiệu dừng lại. Đa số mọi người sử dụng app để đặt đồ ăn, giao tiếp, mua sắm, chơi game, xem phim… Do đó việc đầu tư phát triển app đang được nhiều doanh nghiệp tập trung trọng điểm. Hầu hết các chủ doanh nghiệp điều quan tâm đến câu hỏi “Chi phí thiết kế app hết bao nhiêu tiền?”.

  Để mà nói chính xác được con số là rất khó vì chi phí phát triển một chiếc app đáp ứng được yêu cầu của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và không một công ty nào có thể đưa ra một con số ước lượng chính xác nếu bạn hỏi “Thiết kế app giá bao nhiêu” khi không biết app của bạn thuộc loại gì, mức độ phức tạp của các chức năng, giao diện trông sẽ như thế nào… Do đó việc ước lượng chi phí viết app thực sự là một thử thách. 

  Chi phí thiết kế app tốn bao nhiêu tiền?

   

   

  Hầu hết toàn bộ chi phí viết app phần lớn tập trung vào giai đoạn thiết kế và coding. Theo The Manifest (Trang tin tức công nghệ uy tính dành cho doanh nghiệp), chi phí trung bình để phát triển app dao động từ 50 triệu đến 300 triệu. Tuy nhiên, chi phí thực tế thường cao hơn.

  Chi phí phát triển app phụ thuộc vào từng giai đoạn khác nhau. Chi phí phát triển app cũng phụ thuộc vào yếu tố nền tảng (platform). Ví dụ, chi phí thiết kế app iOS chắc chắn sẽ khác so với chi phí thiết kế app Android và ngược lại.

  Để cho bạn thấy rõ hơn độ phức tạp trong tính toán chi phí phát triển app, A Website sẽ chia làm 3 mức độ như sau: Đơn giản, Trung bình, Phức tạp.

  App đơn giản

  Một app đơn giản có thể được đinh nghĩa là: không có kết nối API, không có hệ thống backend, chỉ bao gồm những phần giao diện cơ bản, và các chức năng như email subscription, đăng nhập mạng xã hội, lịch… Những app thuộc mức độ này thường tốn 400 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 50-80 triệu.

  App trung bình

  Một app trung bình sẽ có giao diện (UX/UI) được thiết kế theo yêu cầu, có tích hợp cổng thanh toán, kết nối API, hệ thống máy chủ, tương thích được với cả máy tính bảng phổ biến như iPad. Những app thuộc mức độ này thường tốn 500 đến 800 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 80 triệu đến 200 triệu.

  App phức tạp

  Một app phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba, tuỳ chỉnh được animations, hệ thống máy chủ phức tạp, giao diện (UX/UI) được thiết kế riêng theo yêu cầu, chức năng thời gian thực (real-time) liên kết với Database… Những app thuộc mức độ này thường tốn 800 đến 1500 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu.

  Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

  Thật ra trong thực tế không có dự án app nào là hoàn toàn giống app nào cả. Mỗi dự án sẽ có các chức năng khác nhau dựa trên các yêu cầu business cụ thể. 

  Do đó, chi phí để phát triển app dựa trên từng loại ứng dụng cũng sẽ dao động phụ thuộc vào yêu cầu business. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi phí tổng quan của từng loại ứng dụng.

  Ứng dụng cơ bản

  Những app thuộc loại cơ bản sẽ có số lượng từ 4 đến 5 màn hình, không có hệ thống máy chủ (back-end) hoặc không cần thiết phải kết nối mạng. Chi phí để viết những app loại này dao động từ 30 triệu đến 50 triệu với thời gian hoàn thành ít hơn một tháng. Một vài app ví dụ như camera app, clock app, SMS app và các app đơn giản để trình chiếu nhạc, video.

  Ứng dụng mạng xã hội

  Cấu trúc back-end của các ứng dụng mạng xã hội nên được lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi gia công để đáp ứng xử lý khối lượng data khổng lồ. Chi phí để phát triển các ứng dụng mạng xã hội dao động từ 100 triệu đến 500 triệu và tốn đến 10 tháng để hoàn thành (tuỳ thuộc vào chức năng yêu cầu). Một vài app ví dụ như Facebook, Instgram và Linkedin.

  Ứng dụng E-Commerce

  Ứng dụng E-commerce thường có nhiều chức năng và cấu trúc khá phức tạp, vì vậy những ứng dụng loại này cũng cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ để xây dựng back-end. Chi phí của các ứng dụng E-commerce dao động từ 120 triệu đến 500 triệu (tuỳ thuộc vào chức năng yêu cầu). Một vài ví dụ như Amazon, Bay, ASOS.

  Ứng dụng On-Demand

  Ứng dụng on-demand được hiểu đơn giản là những ứng dụng đáp ứng nhu cầu cụ thể và mang tính ngay lập tức của khách hàng. Với những chức năng khá tương đồng như ứng dụng mạng xã hội và ứng dụng e-commerce, những ứng dụng on-demand có chi phí dao động từ 150 triệu đến 300 triệu và tốn 5 đến 7 tháng để hoàn thành. Môt vài ví dụ như User, Grab, Postmates, Number…

  Ứng dụng IoT

  Ứng dụng IoT dùng để tương tác với các thiết bị công nghệ vật lý. Những ứng dụng này cần phải kết nối với Bluetooth hoặc Wifi mới sử dụng được. Chi phí để phát triển ứng dụng IoT dao động từ 180 triệu đến 300 triệu hoặc hơn (tuỳ thuốc vào chức năng yêu cầu) và tốn 3 đến 5 tháng để hoàn thành. Một vài ví dụ như Beacons, Amazon Dành Buttons, WeMo…

  Những yếu tố nào tác động đến chi phí thiết kế app?

  Như đã đề cập ở trên, chi phí thiết kế app phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy thật sự rất khó để xác định chính xác chi phí để phát triển app. Chi phí phần lớn phụ thuốc vào kiểu ứng dụng, nền tảng, thiết kế, số lượng trang, chức năng…Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để biết các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng.

  Tính năng và chức năng

  Trước khi bạn đi tìm câu trả lời “Chi phí thiết kế app bao nhiêu?”, bạn phải biết được độ phức tạp của ứng dụng. Tại vì những tính năng và chức năng sẽ quyết định chi phí thực tế ứng dụng của bạn.

  Do đó chi phí trung bình để phát triển ứng dụng của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của các tính năng và chức năng. Những tính năng càng phức tạp thì chi phí càng cao, thời gian phát triển càng kéo dài.

  Nền tảng (Platforms)

  Bạn có muốn phát triển ứng dụng iOS hoặc Android không? Nếu bạn đang có ý định như vậy, bạn nên cân nhấc vấn đề Platform. Bởi vì mỗi Platform sẽ đòi hỏi thời gian phát triển khác nhau và đương nhiên chi phí cũng sẽ khác nhau.

  Khi phát triển ứng dụng chỉ chạy trên một nền tảng, chi phí sẽ rẻ hơn nhiều nếu so sánh với một ứng dụng khác (cùng chức năng) chạy trên hai hoặc nhiều nên tảng trở lên.

  Khi phát triển ứng dụng Android và cả iOS, bạn nên sử dụng các framework cross-platform như React-Native, Flutter… để giảm chi phí và thời gian phát triển.

  Thiết kế UX/UI

  Trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) là những thành phần trọng yếu để làm nên một ứng dụng thành công. Để tạo ra một thiết kế UX/UI độc đáo là một công việc đòi hỏi rất nhiều chất xám, thời gian và chi phí của dự án cũng tăng thêm. Ứng dụng của bạn phải đảm bảo có một thiết kế UX/UI ấn tượng để thu hút, thuyết phục người dùng.

  Hãy lưu ý là để có thiết kế UX/UI tốt hơn cho app của bạn thì chi phí thiết kế app cũng cao hơn nếu so với một ứng dụng khác cùng chức năng nhưng thiết kế UX/UI không được đầu tư như app của bạn.

  Hạ tầng Back-end và trang quản trị

  Backend cung cấp APIs để thực hiện việc trao đổi data giữa ứng dụng và Database. Các lập trình viên luôn sử dụng backend để theo dõi, thống kê các hoạt động và phân tích hiệu năng sử dụng app của người dùng.

  Chi phí phát triển backend cho ứng dụng sẽ thay đổi phụ thuộc vào số lượng tham số và mục đích sử dụng.

  Ngoài ra, trang quản trị là được dùng để quản lý, xử lý nội dung app, thông tin người dùng và hiển thị thống kê. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu có sẵn, tuy nhiên để tìm được mẫu phù hợp cho nhu cầu của bạn là một điều không phải dễ dàng. Vì vậy điều quan trọng là vẫn phải tự tạo một trang quản trị riêng để đáp ứng nhu cầu business của bạn.

  Vị trí địa lý và cấu trúc thành viên trong team

  Như đã đề cập trước đó, vị trí địa lý của team phát triển ứng dụng cũng đóng vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kết app. Chi phí phát triển app ở Mỹ sẽ cao hơn so với chi phí ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc…

  Cấu trúc thành viên trong đội ngũ phát triển thường bao gồm Business analysts, UX/UI designers, Mobile app developers, QA engineers, project managers, và một vài thành viên khác mới có thể tạo nên một ứng dụng thành công. Do đó mức gia theo giờ của các chuyên gia có thể thay đổi phụ thuộc vào trình độ của mỗi người.

  Phát hành app

  Nếu app của bạn sẵn sàng để đưa ra ngoài thị trường, thông thường phải đăng ký với một bên thứ ba (App Store và Google Play Store) mới có thể phân phối đến tay người dùng.

  Tuy nhiên giá tiền bạn bỏ ra để app của mình được hiển thị trên mỗi store sẽ khác nhau. Những ứng dụng phát hành trên App Store luôn tốn nhiều chi phí hơn so với trên Google Play Store và đó là cách mà bọn họ kiếm doanh thu.

  Chi phí duy trì app

  Chi phí duy trì app cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động lên chi phí phát triển ứng dụng. Nhiều chủ doanh nghiệp đã hỏi rằng “Tại sao việc duy trì app là vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp của tôi?” Chi phí thật sự của nó thật sự là bao nhiêu?… Nói một cách chính xác, chi phí duy trì app sẽ dao động từ 15% đến 20% mỗi năm.

  Duy trì app bao gồm những việc làm như sửa lỗi, thêm tính năng mới, nâng cấp phiên bản OS… Ngoài ra, chi phí duy trì app cũng phụ thuộc vào độ phức tạp của các tính năng.

  4. Kết Luận

  Vậy chi phí thiết kế app thực sự là bao nhiêu? Như đã nói trước đó, câu hỏi này không có câu trả lời rõ ràng tại vì mỗi ứng dụng di động khác nhau sẽ có yêu cầu và các tính năng khác nhau.

  Chi phí cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp, loại ứng dụng, công nghệ, nền tảng, thiết kế và nhiều hơn thế nữa.

  A Website hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để ước lượng chi phí thiết kế app chính xác hơn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp của bạn.

  Nhận tư vấn

  Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết chi phí thiết kế app đừng ngần ngại nhắn tin cho A Website thông qua thông tin dưới đây:

  A Website - Chuyên thiết kế Website, App và Quảng Cáo Số

  Địa chỉ hoá đơn: Số 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. HCM

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp. TP. HCM

  VPĐD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

  Email: info@awebsite.vn - Hotline: 0909836993 - 0937144714

  Mã số thuế: 0315102125

  Tài khoản: 8861188 - Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB Chi Nhánh Tân Bình

  Fanpage: Fb.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn - www.awebsite.com.vn

   

   

  Lượt xem 767

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan