Bắt trọn 7 cách giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn

Nội dung bài viết

  Bắt trọn 7 cách giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn

  Sau khi quan sát các chỉ số đo lường của chiến dịch quảng cáo, bạn nhận thấy quảng cáo Google không được tối ưu hiệu quả. Vậy làm cách nào để giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn? Bài viết dưới đây, A Website sẽ đề cập 7 cách để bạn tối ưu quảng cáo. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

  Điều chỉnh lại giá thầu quảng cáo

  Trước hết, bạn hãy xem lại giá thầu quảng cáo rồi điều chỉnh sao cho phù hợp. Việc tăng giá thầu cũng là một cách để bạn tối ưu quảng cáo Google lên top tìm kiếm. 

  Hiện nay, quảng cáo Google có 2 loại giá thầu, đó là: 

  • Giá thầu CPC thủ công: loại giá thầu này cho phép bạn ra mức chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột là tối đa.
  • Giá thầu CPC nâng cao: ngược lại với CPC thủ công, CPC nâng cao là loại chiến lược giá thầu tự động, nó sẽ đặt số tiền quảng cáo thay cho bạn. 

  Dù tăng giá thầu là cách tối ưu Google Ads hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu giá thầu quá cao thì lãng phí, quá thấp thì cũng không thể tối ưu. 

  Bắt trọn 7 cách giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn

  Điều chỉnh giá thầu phù hợp

  Tạm dừng các keyword không hiệu quả

  Không phải keyword (từ khóa) nào đưa ra trong chiến dịch đều hiệu quả, bạn phải thường xuyên theo dõi các keyword của mình có hiệu quả hay không. Từ đó, tạm dừng những từ khóa đó lại. Đồng thời, keyword mang tỷ lệ chuyển đổi thấp mà chi phí quảng cáo lại cao thì lập tức dừng ngay chiến dịch đó để tránh gây hoang phí tiền của, cũng như là tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn. 

  Phân bổ ngân sách sao cho hợp lý

  Không phải chiến dịch quảng cáo nào bạn cũng có thể cho ra mức ngân sách như nhau, mỗi chiến dịch bạn sẽ cần phân bổ khung thời gian và đối tượng khác nhau. Như vậy, dòng tiền cho quảng cáo sẽ được quản lý hợp lý dựa trên phân bổ ngân sách phù hợp. 

  Sau một thời gian chạy chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ phải phân chia lại nguồn ngân sách để có thể tối ưu quảng cáo Google của doanh nghiệp. 

  Bắt trọn 7 cách giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn

  Phân bổ ngân sách phù hợp để tránh lãng phí vào chiến dịch không hiệu quả

  Sử dụng Truy vấn tìm kiếm 

  Các cụm từ tìm kiếm rất linh hoạt và khác nhau nhưng nhìn chung chúng sẽ được người dùng truy vấn cụm từ đó nhiều nhất. Do đó, bạn có thể sử dụng báo cáo của Truy vấn tìm kiếm để tìm hiểu xem đâu các cụm từ mà người dùng thường dùng để tìm kiếm, tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ được chỉnh lại danh sách từ khóa quảng cáo Google, tiếp cận nhóm đối tượng rộng hơn và tối ưu quảng cáo hiệu quả hơn. 

  Đặt lịch quảng cáo theo khung giờ 

  Khi mới bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo, bạn nên để quảng cáo được chạy suốt 24h/ngày. Sau vài ngày hoặc có thể là 1 tuần, khi bạn nhìn vào chỉ số đo lường bạn sẽ biết được đâu là khung giờ chuyển đổi nhiều, từ đó tăng tiền quảng cáo. Ngược lại, khung giờ không hiệu quả thì bạn nên tắt đi để tiết kiệm ngân sách. Bằng cách này, bạn sẽ dần đạt được mục tiêu tối ưu quảng cáo Google của doanh nghiệp mình. 

  Thiết lập những thứ cần ưu tiên 

  Thiết bị ưu tiên 

  Nhiều người dùng sẽ tìm kiếm sản phẩm trên thiết bị khác nhau, có thể là điện thoại thông minh hoặc máy tính. Việc theo dõi các kết quả báo cáo, ban sẽ biết khách hàng của mình đang dùng thiết bị nào nhiều nhất. Từ đó, bạn thiết lập các chiến dịch quảng cáo trên điện thoại để tiến gần với khách hàng của mình. 

  Khu vực địa lý ưu tiên

  Ở mục cài đặt chiến dịch, bạn có thể tùy chỉnh mục tiêu vị trí địa lý để quảng cáo được xuất hiện đúng vị trí người dùng đang tìm kiếm. Với những vị trí, khu vực có chuyển đổi cao thì tăng cường chi phí vào quảng cáo. Ngược lại, khu vực nào chuyển đổi thấp thì giảm tiền, tắt quảng cáo để tiết kiệm. 

  Bắt trọn 7 cách giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn

  Ưu tiên các khu vực nào chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao

  Tắt hoặc sửa đổi thông điệp quảng cáo 

  Với các mẫu quảng cáo Google nào có tỷ lệ nhấp chuột CTR cao thì bạn tiếp tục thực hiện quảng cáo đó, Nếu CTR thấp thì bạn nên tắt hoặc sửa đổi thông điệp để tối ưu quảng cáo Google của mình. 

  A Website - Dịch vụ quảng cáo số uy tín hàng đầu Việt Nam

  A Website - Công ty chuyên thiết kế website, app mobile và quảng cáo số có 10 năm kinh nghiệm trong nghề, là một trong các công ty uy tín trên thị trường. Công ty A Website còn cung cấp các dịch vụ nổi bật như: chăm sóc Fanpage/website, quảng cáo số, dịch vụ SEO overall,... Tất cả các dịch vụ đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và phục vụ khách hàng bằng cả tấm lòng. Từ đó, công ty đảm bảo với bạn những sản phẩm của A Website đều đạt chất lượng và hài lòng khách hàng. 

  Kết luận

  Vừa rồi A Website đã mách bạn 7 cách giúp bạn tối ưu quảng cáo Google hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết giúp ích đến bạn trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu bạn đang băn khoăn, cần tư vấn thêm về các dịch vụ của A Website, hãy liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất! 

   

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  Địa chỉ hóa đơn: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Trụ sở: Số 745/292 Quang Trung Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

  VPDD: L18-11-13 Vincom Center Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

  Số điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4

  Email: info@awebsite.vn

  Fanpage: www.faceboook.com/awebsite.vn

  Website: www.awebsite.vn

  Mã số thuế: 0315102125

  Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. 

  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?