Canva dự đoán các xu hướng thiết kế nổi bật của năm 2024

Nội dung bài viết

  0%

  Canva dự đoán các xu hướng thiết kế nổi bật của năm 2024

  Năm 2023 sắp khép lại và đồng thời, các nhà thiết kế và sáng tạo trên khắp thế giới đang đầy hứng thú chờ đợi những dự đoán về màu sắc, hình dạng, và phong cách sẽ định hình xu hướng thiết kế trong năm 2024. Trang web nổi tiếng về thiết kế đồ hoạ, Canva, gần đây đã phân tích dữ liệu và xu hướng tìm kiếm từ hơn 170 triệu người dùng của mình để đưa ra những dự đoán thú vị về xu hướng thiết kế sắp tới.

  Dưới đây là danh sách những ứng cử viên hàng đầu cho năm 2024 mà Canva đã tuyển chọn, mong rằng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích trong năm mới, giúp bạn chọn lựa công việc thú vị đầy triển vọng.

  Những xu hướng thiết kế nổi bật nhất năm 2024:

  1. Pixelation
  2. Flow and Form
  3. Motion Collage
  4. Surrealism
  5. The Bold Rebrand

  Pixelation

  Trong năm 2024, pixelation sẽ trở lại mạnh mẽ, đây là một xu hướng kết hợp sự chính xác với sự vui tươi. Lấy cảm hứng từ phong cách đồ họa 8 bit, xu hướng thẩm mỹ này mang đến sự hoài cổ trong thiết kế, đồng thời vẫn giữ được nét hiện đại của kỹ thuật số.

  Thiết kế theo dạng pixel, từ những tác phẩm nghệ thuật phức tạp đến những kiểu font chữ có phần kỳ quặc, đã ghi nhận một tăng đột ngột đến 179% trong số lượt tìm kiếm theo thống kê của Canva trong năm 2023.

  Flow and Form

  Xu hướng này đặt trong sự kết hợp hài hòa giữa các hình học và yếu tố hữu cơ. "Flow and Form" gây ấn tượng thông qua đường nét tối giản, kết hợp các hình dạng năng động với một bảng màu cân bằng. Sự xuất hiện của các đốm màu nghệ thuật, hình khối uyển chuyển trong các bức tranh tường, và các yếu tố hình học cỡ lớn mang đến không khí đương đại và dự đoán rằng chúng sẽ trở nên phổ biến trong thời gian tới.

  Với sự gia tăng 27% trong lượt tìm kiếm, xu hướng này đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành thiết kế bao bì sản phẩm, nhờ vào khả năng truyền tải sự đơn giản và biểu cảm. Các thương hiệu đang chọn lựa xu hướng này để tạo ra bao bì sản phẩm giao tiếp một cách hiệu quả và thu hút người tiêu dùng.

  Motion Collage

  Những hình ảnh ghép chuyển động biến đổi sẽ là một trong những xu hướng thiết kế rất được mong đợi trong năm 2024. Motion Collage, lấy cảm hứng từ văn hóa tạp chí và sổ lưu niệm, chuyển đổi hình ảnh tĩnh thành những cảnh hoạt hình quyến rũ.

  Với sự gia tăng đột ngột trong lượng tìm kiếm các từ khóa như "cut out" và "scrapbook", xu hướng này hứa hẹn mang đến yếu tố năng động, thu hút sự chú ý đặc biệt cho nội dung video và kỹ thuật số.

  Surrealism

  Năm tiếp theo sẽ chứng kiến sự tái xuất mạnh mẽ của chủ nghĩa siêu thực, mời gọi bạn rời bỏ thực tại để chìm đắm vào thế giới của những thiết kế giả tưởng đẹp đẽ và thanh lịch. Xu hướng này khuyến khích việc thoát khỏi thực tế hằng ngày, mở ra một cánh cửa sang thế giới tưởng tượng. Với sự lãnh đạo của thế hệ Z, dự kiến sẽ xuất hiện những hình ảnh kỳ bí, độc đáo và đầy cá tính.

  Lượng tìm kiếm các từ khoá như "dreamy," "ethereal," và "fantasy" tăng lên rõ rệt, là minh chứng cho việc nhu cầu về xu hướng thiết kế này ngày càng gia tăng.

  The Bold Rebrand

  Các công ty đang hướng đến việc thu hút khách hàng mới trong thế hệ Z, do đó, dự kiến những thiết kế cải tổ thương hiệu mang tính táo bạo sẽ là xu hướng chủ đạo trong năm 2024. Sử dụng các sắc màu neon sống động kết hợp với phông chữ sans-serif đậm tròn, The Bold Rebrand tạo nên một không khí tích cực và vui nhộn, là những đặc điểm đặc trưng của xu hướng này.

  Các từ khoá như "lively" và "vivid" chứng kiến mức tăng lượng tìm kiếm kỷ lục, lần lượt đạt đến 32.000% và 19.000%, là minh chứng rõ nét cho sức hút mạnh mẽ của xu hướng thiết kế này.

  Lượt xem 208

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan