Có nên thiết kế app hẹn hò?

Nội dung bài viết

  0%

  Có nên thiết kế app hẹn hò?

  Việc kết bạn và tìm kiếm một nửa của mình thông qua Internet ngày càng phổ biến, do cuộc sống của giới trẻ hiện nay khá bận rộn và việc sử dụng Internet đã trở thành thói quen. Do đó, nhu cầu tìm bạn, tìm người yêu thông qua app hẹn hò cũng ngày càng cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tiềm năng của việc phát triển app hẹn hò hiện nay!

  Sự thịnh hành của app hẹn hò trong thời đại hiện nay

  Trong nhiều năm nay, app hẹn hò đã trở thành một hình thức thịnh hành, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bởi trên thực tế, để bắt chuyện, làm quen trực tiếp với một người khác giới là điều khá khó khăn, nhất là với những người hướng nội. Bên cạnh đó, các đối tượng tìm hiểu bên ngoài cũng bị hạn chế, nếu là người có nhiều tiêu chí thì khó có thể tìm được người phù hợp.

  Khi tham gia app hẹn hò, các đối tượng sẽ được ghép đôi hoặc gợi ý tìm hiểu dựa trên bộ tiêu chí và sự phù hợp. Từ đó mỗi người sẽ có thêm nhiều lựa chọn “đúng gu” và dễ thành đôi hơn.

  Một yếu tố nữa chính là các cuộc trò chuyện thông qua app sẽ dễ dàng và ít căng thẳng hơn so với việc bắt chuyện trực tiếp bên ngoài. Và khi nói chuyện đến một giai đoạn nào đó cảm thấy sẵn sàng, 2 người sẽ có cuộc gặp mặt để hiểu nhau hơn ngoài đời thực.

  Hiện nay, nhiều người sẵn sàng trả tiền và mua các gói cao cấp nếu ứng dụng hẹn hò cung cấp cơ sở dữ liệu phong phú và có nhiều tính năng hơn. Chính bởi điều này đã giúp nhà kinh doanh thu về lợi nhuận khủng.

  Nếu bạn cũng đang có ý định phát triển hình thức ứng dụng này để kiếm tiền thì tham khảo ngay quy trình sau!

  Chi tiết quy trình thiết kế app hẹn hò

  Quy trình phát triển bất kỳ ứng dụng nào cũng đòi hỏi sự chuẩn bị tốt. Trước khi xây dựng một ứng dụng hẹn hò thực sự, hãy cân nhắc chuẩn bị các yếu tố quan trọng sau:

  Đối tượng mục tiêu

  Bạn có thể phân khúc đối tượng của mình bằng cách sử dụng các biện pháp tâm lý học và nhân khẩu học. Nhân khẩu học giúp tạo ra cá tính của người dùng bình thường, trong khi tâm lý học hướng dẫn bạn thông qua thuật toán đối sánh và tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo.

  Đầu tiên, xác định các đặc điểm nhân khẩu học. Chúng thường bao gồm tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, học vấn, nghề nghiệp, vị trí. Người dùng ứng dụng có thể nhập thông tin cơ bản này khi tạo tài khoản ứng dụng.

  Hồ sơ tính cách giúp bạn hiểu cách người dùng cư xử và lý do tại sao họ làm như vậy. Với thông tin này, bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị hiệu quả và tập trung vào trải nghiệm được cá nhân hóa hơn khi tương tác với người dùng và ứng dụng.

  Bạn có thể thu thập thông tin, tiến hành khảo sát và thăm dò ý kiến, phân tích đối tượng của đối thủ cạnh tranh. Bạn càng biết nhiều về khách hàng tiềm năng của mình, bạn càng có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

  Thuật toán hẹn hò

  Một tính năng cốt lõi của tất cả các ứng dụng hẹn hò là đối sánh hồ sơ. Để có được những kết quả phù hợp chính xác hơn, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của các thuật toán này.

  Tất cả các ứng dụng có thể được chia thành bốn nhóm chính dựa trên các kỹ thuật đối sánh:

  • Dựa trên vị trí
  • Computational (thuật toán toán học)
  • Phân tích hành vi
  • Nâng cao: Áp dụng AI và AR

  Phân tích cạnh tranh

  App hẹn hò trên thị trường hiện nay có những tính năng gì, người dùng để lại phản hồi như thế nào, điều gì tốt hay xấu về ứng dụng? Cân nhắc điều này sẽ giúp bạn hiểu cách tiếp cận phát triển của mình và các tính năng bạn muốn thêm vào ứng dụng của mình.

  Chi phí phát triển app hẹn hò

  Search trên Internet, bạn có thể tìm thấy ước chi phí thiết kế ứng dụng hẹn hò giá rẻ nhưng chúng thường vẫn bao gồm giá cho 5 giai đoạn phát triển chính:

  • Phân tích bán hàng và phân tích thị trường
  • Quản lý dự án
  • Giao diện người dùng và thiết kế UX
  • Phát triển và thử nghiệm
  • Bảo trì

  Độ phức tạp của ứng dụng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phát triển. Tất nhiên, nếu bạn chọn sử dụng các chức năng cơ bản và giao diện đơn giản, bạn có thể giảm đáng kể chi phí. Tuy nhiên, với chi phí đầu tư ít thì hiệu quả mang lại cũng sẽ không mấy lý tưởng. 

  Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên lập kế hoạch mọi thứ cẩn thận và hiểu rõ ràng nếu bạn đã sẵn sàng phân bổ những nguồn lực này.

  Có nên thiết kế app hẹn hò?

  App hẹn hò đang ngày càng phổ biến với giới trẻ

  Mách bạn mô hình kiếm tiền từ app hẹn hò

  Bạn muốn kiếm tiền từ ứng dụng của mình như thế nào? Một số cách kiếm tiền phổ biến và hiệu quả với ứng dụng hẹn hò:

  • Quảng cáo trả phí
  •  Lượt mua hàng trong ứng dụng
  • Cập nhật các tính năng nâng cao.

  Tóm lại, app hẹn hò đã và đang trở thành “miếng mồi béo bỡ” dành cho các nhà kinh doanh thông thái. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu phát triển, chúng ta cần có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúc bạn thành công!

  Lượt xem 160

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.