5 mẹo tự học Digital Marketing hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

Nội dung bài viết

  0%

  5 mẹo tự học Digital Marketing hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

  5 mẹo tự học Digital Marketing hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

  Cùng với sự “lên ngôi” của các kênh mua sắm trực tuyến, Digital Marketing trở thành phương thức marketing được quan tâm nhiều nhất. Rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ đang làm việc ở các lĩnh vực khác nhau bắt đầu tự tìm hiểu về ngành nghề này. Vậy làm sao để có thể tự học Digital Marketing hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của A Website để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

  Học từ những người giỏi nhất, chuyên gia trong ngành

  Thực tế, khi bắt đầu nghiên cứu một lĩnh vực nào đấy, bạn nên chọn cho mình những người giỏi nhất để theo học. Không chỉ có kiến thức ở sách vở, trường học mà kinh nghiệm từ các chuyên gia sẽ giúp chúng ta tốt hơn từng ngày. Đặc biệt với những ai muốn tự học Digital Marketing, đây chính là phương pháp học hiệu quả nhất.

  Những người giỏi trong lĩnh vực này có thể là KOL hay Influencer ở bất cứ đâu trên thế giới. Họ là những người tiên phong tìm ra được các giải pháp đột phá thị trường mà chưa từng có ai ứng dụng. Chắc hẳn kiến thức, thông tin mà họ chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy xem xét, tham khảo, nghiên cứu và học khóa học từ những người giỏi nhất này. 

  Thực hành thử và trải nghiệm sai

  Ông cha ta có câu “học đi đôi với hành”. Những kiến thức được học nếu bạn chỉ đơn thuần tiếp thu mà không ứng dụng chúng vào thực tế thì rất khó để bạn phát triển tốt trong lĩnh vực đó. Ở Google, phương pháp thú vị 70% - 20% - 10% thường được áp dụng để đào tạo, training. 

  • 70% thông qua thực hành: Khi trực tiếp thực hành chúng ta mới có thể nắm bắt được cần phải chỉnh sửa điều gì và kiểm tra lại quá trình đấy để cải thiện công việc hiệu quả hơn.
  • 10% thông qua bài giảng: Dù bạn nạp kiến thức từ những người giỏi nhất, xem video, đọc blog thì lượng thông tin tiếp thu được cũng chỉ có khoảng 10%. Điều này chưa đủ để có thể rèn luyện kỹ năng một cách thuần thục. 
  • 20% là thông qua feedback: Nhờ những người có chuyên môn cao feedback hướng dẫn, bạn có thể được đào offline hoặc học trực tiếp chẳng hạn. 

  Với phương pháp trên, chúng ta có thể học mọi thứ một cách hiệu quả, nhanh chóng và giúp lưu sâu kiến thức hơn. 

  Mindset đúng đắn

  Nếu bạn đang cảm thấy bối rối khi rơi vào trường hợp học rất nhiều nhưng không nạp được kiến thức, không liên kết chúng lại với nhau. Đừng lo lắng khi có rất nhiều người cũng đang gặp phải tình trạng như vậy khi bắt đầu một lĩnh vực mới. 

  Bất cứ môn học nào cũng phải trải qua 3 giai đoạn. Cho dù học Facebook Ads, SEO, hay Google Ads,... thì ở những giai đoạn đầu tiên bạn sẽ lúng túng, mọi thứ đều lạ lẫm và không thể tiếp thu được. Giai đoạn này, bộ não cần thời gian để có thể ghi nhớ, xử lý thông tin. 

  Vậy nên, việc của bạn chính là thay đổi tư duy của mình, phải nhận thức được rằng đó là điều hoàn toàn tự nhiên khi bản thân mới tiếp xúc lần đầu. Qua một thời gian nỗ lực, chắc chắn thành quả nhận được sẽ vô cùng xứng đáng. 

  Tìm môi trường tốt để thực tập

  Nếu bạn nghiêm túc theo đuổi ngành nghề Digital Marketing, hãy dành thời gian để thực hiện kỳ thực tập về lĩnh vực này. Hiện nay có rất nhiều công ty truyền thông uy tín đang có những chương trình tuyển dụng vị trí thực tập sinh. Những người mới nên tìm hiểu một vài địa chỉ và đăng ký thực tập. 

  Có một môi trường tốt để trải nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hệ sinh thái Marketing Online hoạt động như thế nào. Điều này cũng giúp những ai tự học sẽ có thêm kinh nghiệm thực tế. 

  Hơn nữa, dưới sự giám sát và hướng dẫn của các chuyên gia về  Digital Marketing, bạn có thể dễ dàng trao đổi và nhận biết được đâu là đúng đâu là sai. Ở đây, người mới sẽ liên tục được nhận phản hồi, chia sẻ để hoàn thiện kỹ năng của mình hơn. 

  Tìm hiểu rõ bản chất của vấn đề hơn học lý thuyết

  Khi bắt đầu ở một lĩnh vực nào đấy, bạn đừng chỉ chăm chăm học lý thuyết mà hãy tìm hiểu sâu, tìm hiểu rõ gốc rễ tại sao lại có vấn đề như vậy. 

  Đặc biệt với những người tự tìm hiểu về Digital Marketing, lượng kiến thức lớn và đa dạng sẽ khiến người học dễ lúng túng. Chính vì thế bạn phải hiểu rõ được bản chất của ngành nghề này là gì, nó xuất phát từ đâu. Nhờ thế, sau này chúng ta sẽ lên chiến lược dễ dàng hơn. 

  Kế hoạch đến từ những lý luận cốt lõi nhất định khi bạn đang học, làm việc. Vậy nên, bất cứ ai chỉ dẫn cho mình cái gì, bản thân luôn phải đặt câu hỏi vì sao lại có vấn đề đấy. 

  Việc tự học Digital Marketing bao giờ cũng đáng được ủng hộ, khuyến khích. Tuy nhiên khi tự tìm hiểu, bạn cần xác định được mục tiêu và luôn đòi hỏi bản thân phải có tinh thần tự giác, khả năng nghiên cứu, phân tích tổng hợp. Giữa rất nhiều nguồn tài liệu, phương pháp học khác nhau, hi vọng với 5 mẹo tự học Digital Marketing mà A Website chia sẻ ở trên sẽ giúp người mới tiếp thu kiến thức ngành nghề này nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!


   

  Lượt xem 284

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan