Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Nội dung bài viết

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Thời buổi hiện đại, hầu như ai cũng hiểu rằng muốn tung một sản phẩm ra thị trường cần có sự quảng bá sản phẩm đó. Từ đó người tiêu dùng mới biết đến, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu họ cần. Có rất nhiều hình thức để quảng cáo một sản phẩm đến tay người tiêu dùng như, phát tờ rơi, tiếp thị tận nhà, cách truyền thống mà chúng ta hay dùng là quảng cáo trên Tivi kèm các chương trình truyền hình.

  Nhưng những cách quảng cáo đó đều đã cũ cả rồi, thời buổi hiện đại công nghệ ngày phát triển đa phần mọi người đều sử dụng điện thoại Smartphone, chúng ta đều có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi . Chính vì thế mà dịch vụ quảng cáo số được ra đời, nhằm đưa các sản phẩm nhà sản xuất tiếp cận đến người dùng một cách nhanh nhất.

  dich-vu-quang-cao-so
  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Dịch vụ quảng cáo số là gì, mục đích và những hiệu quả đạt được

  Dịch vụ quảng cáo số là một phương pháp quảng cáo sử dụng thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh hay di động, máy tính bảng, thiết bị chơi game để thông tin sản phẩm được đến tay người dùng. Ngoài ra dịch vụ còn sử dụng các công nghệ nền tảng như Website, email, các ứng dụng và cả các mạng xã hội.

  Quảng cáo số là một chuyên ngành đi sâu vào các hoạt động quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Với một mục tiêu đạt được rõ ràng, có thể đo lường được bởi tính tương tác cao nhờ sử dụng công nghệ số (Digital) để tìm kiếm và giữ chân nguồn khách hàng tiềm năng. Qua đó thì sản phẩm cũng bán chạy hơn, doanh số đạt được có thể vượt cả mong đợi của nhà sản xuất.

  dich-vu-quang-cao-so

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Mục đích quảng cáo số

  Cũng như những quảng cáo thông thường thì quảng cáo số nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng mới và nhắc nhở những khách hàng cũ đã từng dùng sản phẩm của mình. Giúp bảo vệ thị phần của sản phẩm và tăng độ cạnh tranh của các nhà sản xuất với nhau. Giúp củng cố thương hiệu của sản phẩm, phần lớn người tiêu dùng có thói quen mua sắm chọn lựa sản phẩm theo ảnh hưởng từ quảng cáo, thương hiệu quảng cáo nhiều một phần lớn khiến người tiêu dùng đánh giá là một thương hiệu mạnh và lớn.

  Ngoài ra quảng cáo cũng giúp người tiêu dùng thay đổi thái độ đối với sản phẩm, một phần người tiêu dùng không có thiện cảm với sản phẩm nhưng sau khi họ tiếp xúc quảng cáo nhiều thì lại thay đổi thái độ với sản phẩm đó, có thể họ còn dùng thử sản phẩm và rồi thành khách hàng quen.

  Quảng cáo số hiện có mặt trên khắp các mạng xã hội hay những ứng dụng, có thể lúc đầu người tiêu dùng thấy khó chịu vì điều đó. Nhưng ít nhất sản phẩm cũng có chút tồn đọng vào trí nhớ của người dùng, có thể một lúc nào đó họ cần thì họ sẽ nhớ lại, tìm kiếm và sử dụng sản phẩm đó.

  dich-vu-quang-cao-so

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Hiệu quả quảng cáo số đạt được

  Để cho bạn đọc thấy rõ hơn về hiệu quả của dịch vụ quảng cáo số chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế để kiểm chứng nhé:

  Năm 2014, Heineken Mỹ khởi động một chương trình quảng bá Desperados, một dòng bia có hương vị tequila. Hãng phải tung ra 2 chiến lược quảng cáo khác nhau, ở một số bang Heineken mua quảng cáo trên truyền hình theo cách truyền thống, còn một số bang hãng này chạy quảng cáo trên điện thoại di động tại một những điểm cụ thể trong ngày.

  Kết quả đạt được hơn cả mong đợi của hãng này, những bằng chạy quảng cáo số, nhận biết của người tiêu dùng về dòng bia mới này đạt 23%, cao hơn những bằng chạy quảng cáo trên tivi. Bởi mạng di động và mạng xã hội được người dân dùng nhiều hơn.

  Hiệu quả của quảng cáo số là một trong những động lực chính khiến Heineken Mỹ chi hẳn 30% ngân sách cho dịch vụ quảng cáo số này.

  Hiệu quả quảng cáo số đạt được cho các nhà sản xuất là rất lớn, nhất là đối với những nhóm khách hàng có thói quen tìm hiểu các sản phẩm qua công nghệ. Hay các mạng xã hội, đôi khi người dùng chưa có nhu cầu sản phẩm đó nhưng khi họ lướt mạng xã hội nhiều thường xuyên thấy. Sự tò mò của con người sẽ khiến họ tìm kiếm về dòng sản phẩm đó, từ đó nhà sản xuất có cơ hội tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Còn cách quảng cáo truyền thống trên Tivi chỉ có thể giúp quảng bá sản phẩm đến một bộ phận dân nhỏ. Đa phần là những người già, hay hộ gia đình xem vào giờ ăn tối cùng nhau. Khiến cho hiệu quả quảng cáo hay thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng không được nhiều, nguồn khách kiếm được cũng ít hơn.

  Như vậy có thể thấy dịch vụ quảng cáo số đang chiếm rất nhiều ưu thế so với những cách quảng cáo thông thường khác. Nó giúp thông tin đưa đến người tiêu dùng là nhanh hơn, kiếm được lượng khách lớn hơn cho các nhà sản xuất. Ảnh hưởng rất lớn đến sức mua của người tiêu dùng.

  Tuy nhiên cũng chính sự phát triển mạnh mẽ của ngành quảng cáo, mà những sự phức tạp cũng xuất hiện nhiều hơn. Đòi hỏi dịch vụ quảng cáo số phải có những tiêu chuẩn nhất định, nhà sản xuất phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình dịch vụ uy tín chất lượng.

  dich-vu-quang-cao-so

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Dịch vụ quảng cáo số ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

  Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp những dịch vụ quảng cáo số, A Website là công ty chuyên cung cấp những dịch vụ công nghệ như Website, App, SEO,... điển hình trong đó là dịch vụ quảng cáo số. A Website chúng tôi đảm bảo đem lại sự hài lòng và chất lượng cho khách hàng.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ một cách nhiệt tình, nhanh chóng nhất

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  • Địa Chỉ: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4
  • Email: info@awebsite.vn – Fanpage: www.facebook.com/awebsite.vn 
  • Website: www.awebsite.vn

   

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật
  • Website thời trang chuẩn cần có các chức năng gì?

   Ngày nay, thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Góp phần mạnh mẽ vào sự thành công này thì không thể kể đến website. Đây là hình thức tốt nhất để trình bày sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng từ khắp mọi nơi. Đặc thù của website thời trang chính là những yếu tố về thẩm mỹ. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn cần có một số chức căng then chốt để đẩy mạnh việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, A Website sẽ cung cấp cho bạn một số các yếu tố của một website thời trang cần có.

  • Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp tại A Website

   Website được xem là một phần công thể thiếu của thời buổi công nghệ hiện đại. Bất cứ ngành hay doanh nghiệp nào muốn phát triển thị trường lớn mạnh hơn đều cần xây dựng một trang Web vững mạnh và bền vững để các các nhân, doanh nghiệp đối tác cũng như đối thủ phải cảm thấy thích thú và hữu ích khi tra cứu thông tin cũng như tiếp nhận thông tin thông qua trang Web mà bạn đang truy cập vào. Chính vì vậy để có được một trong Web bền đẹp phù hợp với thị hiếu khác nhau của từng khách hàng thì bên chúng tôi A Website luôn không ngừng cải tiến và phát triển về còn người cũng như chất lượng của từng dịch vụ. Vì chúng tôi hiểu và biết được bạn cần gì và chúng tôi phải làm gì?

  • Viva Magenta - Màu sắc được công bố là màu của năm 2023 bởi Pantone

   Như vậy là Pantone đã công bố màu sắc của năm 2023, nếu như năm 2022 là màu tím Very Peri thì năm nay là một màu sắc rực rỡ hơn nhưng cân bằng hơn nhờ sự ấm áp và mát mẻ. Viva Magenta được gọi bằng một cái tên mỹ miều "Một sắc màu độc đáo giữa thời điểm khác thường. "

  • Hướng dẫn đăng ký Google Analytics cho Website mới thiết kế

   Google Analytics là công cụ hữu ích do chính Google phát minh nhằm giúp người dùng có thể phân tích và xem được các số liệu trên website một cách trực quan và nắm bắt xu hướng của người dùng trên website. Một công cụ không thể bỏ lỡ nếu như bạn là người làm content, làm SEOers, hay đơn giản là quản trị viên của website. Cùng A Website tìm hiểu nhanh 5 bước giúp đăng ký nhanh Google Analytics và gắn vào website nhé.

  • ChatGPT là gì? Lịch sử hình thành và mức độ phổ biến

   ChatGPT là gì mà có mức độ phổ biến cực khủng như vậy? ChatGPT do ai tạo ra? Mời bạn đọc cập nhật thêm trong bài viết dưới đây!

  • So sánh ChatGPT với Google có gì khác biệt 

   So sánh ChatGPT với Google có những điểm gì khác biệt với nhau? Từ đó trong tương lai ChatGPT có thể thay thế Google không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây! 

  • Ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT

   Tại sao giới công nghệ lại hào hứng với ChatGPT của OpenAI đến vậy? Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật phần mềm ChatGPT qua bài viết dưới đây!

  • Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không?

   Phần mềm Chat GPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ. Liệu Chat GPT có được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam hay không? Xem ngay bài viết dưới đây!

  • Layout là gì? 8 Quy tắc “vàng” thiết kế layout website mà bạn nhất định phải biết

   Là một dân thiết kế website, bạn đã biết các quy tắc vàng khi thiết kế layout website chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

  Follow Us

  Bạn đang có cần tư vấn giải pháp marketing ?