Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

Nội dung bài viết

  0%

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Thời buổi hiện đại, hầu như ai cũng hiểu rằng muốn tung một sản phẩm ra thị trường cần có sự quảng bá sản phẩm đó. Từ đó người tiêu dùng mới biết đến, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu họ cần. Có rất nhiều hình thức để quảng cáo một sản phẩm đến tay người tiêu dùng như, phát tờ rơi, tiếp thị tận nhà, cách truyền thống mà chúng ta hay dùng là quảng cáo trên Tivi kèm các chương trình truyền hình.

  Nhưng những cách quảng cáo đó đều đã cũ cả rồi, thời buổi hiện đại công nghệ ngày phát triển đa phần mọi người đều sử dụng điện thoại Smartphone, chúng ta đều có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi . Chính vì thế mà dịch vụ quảng cáo số được ra đời, nhằm đưa các sản phẩm nhà sản xuất tiếp cận đến người dùng một cách nhanh nhất.

  dich-vu-quang-cao-so
  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Dịch vụ quảng cáo số là gì, mục đích và những hiệu quả đạt được

  Dịch vụ quảng cáo số là một phương pháp quảng cáo sử dụng thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh hay di động, máy tính bảng, thiết bị chơi game để thông tin sản phẩm được đến tay người dùng. Ngoài ra dịch vụ còn sử dụng các công nghệ nền tảng như Website, email, các ứng dụng và cả các mạng xã hội.

  Quảng cáo số là một chuyên ngành đi sâu vào các hoạt động quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Với một mục tiêu đạt được rõ ràng, có thể đo lường được bởi tính tương tác cao nhờ sử dụng công nghệ số (Digital) để tìm kiếm và giữ chân nguồn khách hàng tiềm năng. Qua đó thì sản phẩm cũng bán chạy hơn, doanh số đạt được có thể vượt cả mong đợi của nhà sản xuất.

  dich-vu-quang-cao-so

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Mục đích quảng cáo số

  Cũng như những quảng cáo thông thường thì quảng cáo số nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng mới và nhắc nhở những khách hàng cũ đã từng dùng sản phẩm của mình. Giúp bảo vệ thị phần của sản phẩm và tăng độ cạnh tranh của các nhà sản xuất với nhau. Giúp củng cố thương hiệu của sản phẩm, phần lớn người tiêu dùng có thói quen mua sắm chọn lựa sản phẩm theo ảnh hưởng từ quảng cáo, thương hiệu quảng cáo nhiều một phần lớn khiến người tiêu dùng đánh giá là một thương hiệu mạnh và lớn.

  Ngoài ra quảng cáo cũng giúp người tiêu dùng thay đổi thái độ đối với sản phẩm, một phần người tiêu dùng không có thiện cảm với sản phẩm nhưng sau khi họ tiếp xúc quảng cáo nhiều thì lại thay đổi thái độ với sản phẩm đó, có thể họ còn dùng thử sản phẩm và rồi thành khách hàng quen.

  Quảng cáo số hiện có mặt trên khắp các mạng xã hội hay những ứng dụng, có thể lúc đầu người tiêu dùng thấy khó chịu vì điều đó. Nhưng ít nhất sản phẩm cũng có chút tồn đọng vào trí nhớ của người dùng, có thể một lúc nào đó họ cần thì họ sẽ nhớ lại, tìm kiếm và sử dụng sản phẩm đó.

  dich-vu-quang-cao-so

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Hiệu quả quảng cáo số đạt được

  Để cho bạn đọc thấy rõ hơn về hiệu quả của dịch vụ quảng cáo số chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế để kiểm chứng nhé:

  Năm 2014, Heineken Mỹ khởi động một chương trình quảng bá Desperados, một dòng bia có hương vị tequila. Hãng phải tung ra 2 chiến lược quảng cáo khác nhau, ở một số bang Heineken mua quảng cáo trên truyền hình theo cách truyền thống, còn một số bang hãng này chạy quảng cáo trên điện thoại di động tại một những điểm cụ thể trong ngày.

  Kết quả đạt được hơn cả mong đợi của hãng này, những bằng chạy quảng cáo số, nhận biết của người tiêu dùng về dòng bia mới này đạt 23%, cao hơn những bằng chạy quảng cáo trên tivi. Bởi mạng di động và mạng xã hội được người dân dùng nhiều hơn.

  Hiệu quả của quảng cáo số là một trong những động lực chính khiến Heineken Mỹ chi hẳn 30% ngân sách cho dịch vụ quảng cáo số này.

  Hiệu quả quảng cáo số đạt được cho các nhà sản xuất là rất lớn, nhất là đối với những nhóm khách hàng có thói quen tìm hiểu các sản phẩm qua công nghệ. Hay các mạng xã hội, đôi khi người dùng chưa có nhu cầu sản phẩm đó nhưng khi họ lướt mạng xã hội nhiều thường xuyên thấy. Sự tò mò của con người sẽ khiến họ tìm kiếm về dòng sản phẩm đó, từ đó nhà sản xuất có cơ hội tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Còn cách quảng cáo truyền thống trên Tivi chỉ có thể giúp quảng bá sản phẩm đến một bộ phận dân nhỏ. Đa phần là những người già, hay hộ gia đình xem vào giờ ăn tối cùng nhau. Khiến cho hiệu quả quảng cáo hay thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng không được nhiều, nguồn khách kiếm được cũng ít hơn.

  Như vậy có thể thấy dịch vụ quảng cáo số đang chiếm rất nhiều ưu thế so với những cách quảng cáo thông thường khác. Nó giúp thông tin đưa đến người tiêu dùng là nhanh hơn, kiếm được lượng khách lớn hơn cho các nhà sản xuất. Ảnh hưởng rất lớn đến sức mua của người tiêu dùng.

  Tuy nhiên cũng chính sự phát triển mạnh mẽ của ngành quảng cáo, mà những sự phức tạp cũng xuất hiện nhiều hơn. Đòi hỏi dịch vụ quảng cáo số phải có những tiêu chuẩn nhất định, nhà sản xuất phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình dịch vụ uy tín chất lượng.

  dich-vu-quang-cao-so

  Sự ảnh hưởng của dịch vụ Quảng cáo số đến thời đại công nghệ

  Dịch vụ quảng cáo số ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

  Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp những dịch vụ quảng cáo số, A Website là công ty chuyên cung cấp những dịch vụ công nghệ như Website, App, SEO,... điển hình trong đó là dịch vụ quảng cáo số. A Website chúng tôi đảm bảo đem lại sự hài lòng và chất lượng cho khách hàng.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ một cách nhiệt tình, nhanh chóng nhất

  A WEBSITE – CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE, APP & QUẢNG CÁO SỐ

  Đem đến cho bạn còn hơn cả giá trị mong đợi về dịch vụ

  • Địa Chỉ: 68/19 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: 090 983 69 63 – 093 714 417 4
  • Email: info@awebsite.vn – Fanpage: www.facebook.com/awebsite.vn 
  • Website: www.awebsite.vn

   

  Lượt xem 208

  Bạn đang tìm đơn vị để

  Tư vấn giải pháp Thiết kế website, App Mobile & Quảng cáo số.

  Liên hệ ngay để nhân viên của A Website liên hệ tư vấn cho quý khách hàng.
  Bài viết liên quan